Sự thật cháu bé 8 tuổi lái máy xúc ở Hưng Yên

Những ngày qua, trên mạng xã hội facebook xuất hiện hình ảnh một cháu bé khoảng 8 tuổi ngồi trên xe máy xúc có những thao tác như đang lái khiến cư dân mạng xôn xao.
Sự thật cháu bé 8 tuổi lái máy xúc ở Hưng Yên

Hình ảnh này được nhiều facebooker chia sẻ với dòng cảnh báo: “Nguy hiểm quá, người lớn đâu mà để trẻ con trèo lên lái máy xúc ra đường như thế này.”

Ngay lập tức, “cậu bé lái máy xúc” trở thành chủ đề bàn tán, bình luận trên các diễn đàn mạng. Trước đó, không ít clip trẻ con lái xe ô tô, lái xe máy được lan truyền trên mạng khiến dư luận rùng mình.

Qua các nguồn tin, được biết hình ảnh “cháu bé lái máy xúc được chụp tại Hưng Yên”.

Kết quả điều tra từ phòng CSGT, Công an Hưng Yên cho biết, tuyến đường trong hình thuộc xã Hưng Đạo, huyện Tiên Lữ (tỉnh Hưng Yên). Danh tính cháu bé “lái máy xúc” cũng nhanh chóng được xác minh.

Theo đó, cháu là N.V.Đ (SN 2008) con anh N.V.T, 46 tuổi, ở thôn Tam Nông, xã Hưng Đạo. Anh T. cho biết, chiếc máy xúc trong hình là của gia đình.

Ngày 18/11, do máy múc bị trục trặc nên anh đã để ngoài ngõ để gọi thợ đến sửa.

Anh T. phân trần: “Con tôi có học lớp 3 làm sao biết lái, có thể lúc tôi để máy xúc ở đường để chạy đi gọi thợ, chưa rút chìa khóa cháu Đ. trèo lên nghịch ngợm thôi. Chứ cháu làm sao mà biết lái được.”

Qua sự việc, anh T. cho biết sẽ cẩn trọng hơn.

Trước đó, hồi tháng 3/2015, trên mạng xã hội cũng xuất hiện clip ghi lại cảnh 1 cháu bé được cho là học sinh lớp 4 ở Hải Dương lái máy xúc đất một cách chuyên nghiệp.

Theo VietnamNet