Sự khác biệt bên trong một ngôi nhà ở Trung Quốc ít người biết

GD&TĐ - Dưới đây sẽ là 6 điểm về những ngôi nhà ở Trung Quốc khiến chúng khác biệt với những ngôi nhà trên thế giới.

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn, nơi mọi người có thể nói các phương ngữ khác nhau. Do đó, những ngôi nhà ở một đầu của đất nước này cũng có thể hoàn toàn khác với những ngôi nhà ở đầu kia của đất nước. 

Dưới đây sẽ là 6 điểm về những ngôi nhà ở Trung Quốc khiến chúng khác biệt với những ngôi nhà trên thế giới:

1. Bếp thường chỉ có 2 đầu đốt

Sự khác biệt bên trong một ngôi nhà ở Trung Quốc ít người biết ảnh 1

Bếp ở Trung Quốc thường rất nhỏ do diện tích bếp nhỏ. Người Trung Quốc không nấu nhiều món cùng lúc nên không cần thêm đầu đốt. Cũng không có lò nướng hoặc lò vi sóng. Tất nhiên, bạn có thể mua một chiếc lò nướng, nhưng bạn sẽ khó tìm được nơi để lắp đặt nó.

2. Máy rửa bát rất hiếm trong một ngôi nhà Trung Quốc

Sự khác biệt bên trong một ngôi nhà ở Trung Quốc ít người biết ảnh 2

Thiết bị này trông giống như một máy rửa bát và nó khiến nhiều người nước ngoài bối rối. Sau khi rửa bát bằng tay, người dân sẽ cho chúng vào máy khử trùng và khử trùng bằng tia cực tím.

3. Tủ lạnh có thể được tìm thấy trong phòng khách

Sự khác biệt bên trong một ngôi nhà ở Trung Quốc ít người biết ảnh 3

Lý do cho điều này rất đơn giản, nhà bếp đôi khi nhỏ đến mức tủ lạnh không để vừa. Trong trường hợp này, tủ lạnh có thể được đặt trong phòng khách hoặc trong bất kỳ phòng nào khác.

4. Chỉ có nước lạnh trong bếp

Sự khác biệt bên trong một ngôi nhà ở Trung Quốc ít người biết ảnh 4

Bạn phải  lắp đặt máy nước nóng để có nước nóng trong bếp. Nhưng trước tiên, không phải ai cũng có đủ khả năng này. Thứ hai, nếu đó là một căn hộ cho thuê, chủ sở hữu có thể không cho phép bạn lắp đặt nó. Vì vậy, người dân địa phương không chỉ rửa bát bằng tay mà còn phải rửa bằng nước lạnh.

5. Nhà vệ sinh và vòi hoa sen thường được đặt trong cùng một không gian

Sự khác biệt bên trong một ngôi nhà ở Trung Quốc ít người biết ảnh 5

Nhà vệ sinh và vòi hoa sen được đặt trong một phòng, trong khi bồn rửa và gương được đặt trong phòng khác.

Bạn có thể cố gắng ngăn cách khu vực tắm bằng rèm, nhưng nó sẽ không giúp ích gì cho việc nước bị bắn ra sàn. Bên cạnh đó, do áp lực nước trong vòi hoa sen ở Trung Quốc khá thấp nên người dân địa phương dường như không bận tâm lắm tới điều đó.

Đôi khi, phòng tắm Trung Quốc được trang bị bồn cầu xổm. Người Trung Quốc không nghĩ đó là điều kỳ lạ hay đáng sợ. Theo ý kiến của họ, nó thực sự tốt cho sức khỏe hơn một bồn cầu ngồi. Thật thú vị nếu bạn tìm thấy một nhà vệ sinh như thế này, bạn cũng sẽ thấy một bức tranh mô tả cách sử dụng nó.

6. Người Trung Quốc sử dụng ban công theo một cách khác

Sự khác biệt bên trong một ngôi nhà ở Trung Quốc ít người biết ảnh 6

Ở Trung Quốc, bạn sẽ hiếm khi dành thời gian ra ban công, uống một tách trà hoặc cà phê. Đối với người dân địa phương, ban công là nơi họ cất những thứ khác nhau và phơi đồ. Đôi khi, họ cũng có thể đặt một vài cây ở đó hoặc một lồng chim. Những ý tưởng về một ban công như một khu vực giải trí không phổ biến ở đó.

Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.