#sốt xuất huyết Dengue

15 kết quả phù hợp

Ảnh minh họa.

Biến chứng nguy hiểm của sốt xuất huyết ngày mưa

GD&TĐ - Dịch bệnh đang có xu hướng gia tăng do mùa mưa đang đến. Mùa mưa là mùa phát triển của muỗi, đặc biệt là muỗi truyền bệnh, trong đó đáng chú ý nhất là muỗi vằn mang virus Dengue gây bệnh sốt xuất huyết, cho nên được gọi là sốt xuất huyết Dengue.
Da trẻ xuất hiện nốt xuất huyết là dấu hiệu dễ nhận thấy khi bị sốt xuất huyết. Ảnh: BV.

Những việc cần làm ngay khi phát hiện trẻ sốt xuất huyết

GD&TĐ - Những điều cha mẹ tuyệt đối không được làm: Không được tự ý dùng kháng sinh vì sốt xuất huyết là sốt do virus nên kháng sinh không có tác dụng; Không nên cạo gió, cắt lể vì sẽ làm đau và có thể gây chảy máu, nhiễm trùng cho trẻ.
Hà Nội ghi nhận nhiều trường hợp sốt xuất huyết trở về từ phía Nam.

Sốt xuất huyết 'leo thang'

GD&TĐ -Theo Sở Y tế Hà Nội, trong tuần qua (tính từ ngày 27/6 đến 1/7), trên địa bàn thành phố ghi nhận 52 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 24 quận, huyện. Con số này tăng 2,3 lần so với tuần trước đó. Như vậy, cộng dồn từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 175 ca mắc sốt xuất huyết, nhưng chưa ghi nhận trường hợp tử vong.
Ảnh minh họa.

Dịch sốt xuất huyết ở Thành phố Hồ Chí Minh có thể bùng phát trên diện rộng

GD&TĐ - Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ, nhiệm vụ phòng, chống sốt xuất huyết gần như giao phó cho Sở Y tế, trong khi mỗi mình ngành y tế không thể diệi hết muỗi, loăng quăng được và đề xuất giải pháp vận động hệ thống y tế cơ sở với sự tham gia của ban chỉ đạo phòng, chống dịch của địa phương.
Trẻ sốt xuất huyết điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Ảnh: BVCC

Tăng cường phòng bệnh sốt xuất huyết trong trường học

GD&TĐ - Sở Y tế TPHCM đã cảnh báo dịch sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát, nếu không có biện pháp quyết liệt; Đồng thời, đề nghị Sở Giáo dục& Đào tạo tổ chức truyền thông về bệnh sốt xuất huyết cho giáo viên, nhân viên nhà trường.
Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết tại Bệnh viện Nhi đồng 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: BVCC.

Phân biệt sốt xuất huyết với các bệnh khác

GD&TĐ - Các biểu hiện của sốt xuất huyết dễ bị nhầm với những bệnh khác. Ở giai đoạn sốt, các biểu hiện sớm như sung huyết miệng họng có thể lẫn với viêm họng liên cầu.