Bệnh nhân 13 tuổi ở Đắk Lắk tử vong vì sốt xuất huyết

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một bệnh nhân 13 tuổi ở Đắk Lắk bị sốt xuất huyết được đưa tới cơ sở y tế điều trị nhưng đã tử vong sau đó.
Bệnh nhân 13 tuổi ở Đắk Lắk tử vong vì sốt xuất huyết

Ngày 3/9, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận một trường hợp bệnh nhân tử vong vì sốt xuất huyết.

Được biết, đây là trường hợp thứ 3 tử vong vì sốt xuất huyết tính từ đầu năm 2023 đến nay.

Bệnh nhân là H.N.N. (nữ, sinh năm 2010), trú tại xã Ea Phê, huyện Krông Pắc).

Theo người nhà, trước đó bệnh nhân có biểu hiện sốt cao liên tục. Gia đình đã đưa nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắc với chẩn đoán sốc – suy tuần hoàn hô hấp, sốt xuất huyết nặng.

Ngày 1/9, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán N. bị hô hấp độ 5, sốc sốt xuất huyết Dengue nặng.

Đến 2h sáng ngày 2/9, bệnh nhân đã tử vong. Sau 5 ngày phát hiện, bệnh nhân xuất hiện suy đa tạng nặng tổn thương đa cơ quan không hồi phục.

Cũng theo thống kê của CDC, tính đến nay, toàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 2.272 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 3 trường hợp tử vong. Trong đó có 2.238 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue và sốt xuất huyết Dengue có dấu hiệu cảnh báo 34.

CDC Đắk Lắk cũng khuyến cáo người dân, khi phát hiện con bị sốt và có biểu hiện nghi sốt xuất huyết hãy đưa ngay đến Trung tâm y tế gần nhất để kịp thời khám, phát hiện nguyên nhân. Không tự ý chữa tại nhà hoặc những nơi không bảo đảm điều kiện.

Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.