Sống sót thần kỳ dù bị lưỡi cưa cứa vào hộp sọ 2cm

Tai nạn chết người xảy ra với một người đàn ông Trung Quốc nhưng anh này vẫn sống sót kỳ diệu sau đó.
Lưỡi cưa và những mảnh xương sọ bị vỡ của Zheng Lang
Lưỡi cưa và những mảnh xương sọ bị vỡ của Zheng Lang

Zheng Lang, một công nhân ở Phúc Châu, Trung Quốc cho biết khi anh đang dùng cưa điện gọt một thanh kim loại thì một phần của máy cưa bất ngờ văng ra đập thẳng vào đầu anh.

“Tôi thấy cái gì đó va vào trán mình, chưa kịp hiểu chuyện gì vừa xảy ra đã thấy máu tuôn xối xả”, anh kể lại phút giây kinh hoàng mình trải qua.

Ngay lập tức, Zheng được các đồng nghiệp đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ ngay lập tức tiến hành phẫu thuật lấy phần lưỡi cưa đang cắm vào đầu và những mảnh xương sọ bị vỡ ra khỏi cơ thể anh.

Điều may mắn nhất là sau tai nạn tưởng chừng vô cùng nguy hiểm này, Zheng không bị thương tổn nặng nề nào. Dù lưỡi cưa găm sâu vào sọ đến tận 2cm, nó chỉ để lại trên mặt Zheng một vết sẹo dài. Anh cũng chỉ chịu thương tổn nhẹ một bên mắt trái, có thể gây ảnh hưởng thị lực trong khoảng thời gian nhất định.

Các bác sĩ đều cho rằng sự sống sót của Zheng Lang là một kỳ tích. Hiện, anh đang dần hồi phục sức khỏe và có thể sớm xuất viện.

Kỳ tích sống sót sau khi bị lưỡi cưa cứa vào hộp sọ 2cm

Tình trạng nguy kịch của anh khi được đưa vào bệnh viện

Kỳ tích sống sót sau khi bị lưỡi cưa cứa vào hộp sọ 2cm

Zheng đã dần hồi phục sau ca phẫu thuật.

Theo Tiin
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.