Sống cay đắng với nhà chồng vì sinh con gái đầu lòng

Từ ngày tôi sinh con, mẹ chồng không ngó ngàng gì ngoài hôm đầu tiên vào nhìn mặt cháu một lần...
Sống cay đắng với nhà chồng vì sinh con gái đầu lòng

Tôi chưa từng nghĩ, thời đại này vẫn còn những người cổ hủ, trọng nam khinh nữ như nhà chồng tôi. Từ ngày về nhà chồng, từ bố mẹ chồng đến anh chị em trong nhà, hễ cứ mở miệng ra là nói chuyện sinh con trai. Tôi thì chỉ nghĩ, con cái là của trời cho, có con là may mắn lắm rồi sao còn nghĩ chuyện trai gái. Với lại, tôi còn chưa sinh con, tại sao đã rào trước đón sau.

Tôi nói với chồng, bố mẹ anh nói nhiều về chuyện con trai con gái khiến tôi ngột thở. Tôi muốn anh góp ý với bố mẹ, đừng can thiệp vào chuyện đó. Vì bản thân người phụ nữ đâu thể quyết định được chuyện trai hay gái đâu.

Thế rồi, tôi mang bầu. Những ngày đầu biết con dâu có bầu, mẹ chồng tôi mừng lắm. Bà mua gà, mua chim, mua các thứ đồ ăn ngon về tẩm bổ cho tôi. Tôi thấy mẹ chồng quan tâm như vậy lại sợ. Vì tôi biết ngay tâm ý của bà. Có lẽ, bà nghĩ tôi mang bầu con trai hoặc hi vọng như vậy. Chứ người thích cháu trai như bà mà biết tôi mang bầu con gái thì không biết thái độ sẽ như thế nào. Đúng là không ngoài dự đoán của tôi.

Song cay dang voi nha chong vi sinh con gai dau long - Anh 1

Từ ngày tôi sinh con, mẹ chồng không ngó ngàng gì ngoài hôm đầu tiên vào nhìn mặt cháu.
(ảnh minh họa)

Sau 3 tháng, tôi biết mình mang bầu con gái và nói với bố mẹ chồng, tự nhiên, thái độ của bà thay đổi hẳn. Mặt bà lạnh tanh khi biết tin tôi có bầu con gái. Bà bảo tôi là không biết để này kia. Tất nhiên, bà không nói vào mặt tôi nhưng cũng nói với bố chồng để tôi nghe được. Tôi bực lắm nhưng nghĩ mình đang mang bầu, chẳng tội gì rước mệt vào thân. Tôi cố gắng vui vẻ, cởi mở để bà gạt bỏ suy nghĩ ấy nhưng càng ngày, mẹ chồng càng khó chịu với tôi. Nhất là những ngày nắng nóng, tôi bật điều hòa, nằm mát rồi nghén ngẩm, nôn nao suốt ngày, mẹ chồng tỏ ra khó chịu. Bà toàn bảo trời mát thế thì làm sao phải bật điều hòa. Trời 35 độ mà bà bảo mát, trong khi bà cũng thừa hiểu, người mang bầu hay nóng như thế nào. Thấy mẹ chồng tỏ thái độ, tôi buồn lắm.

Tôi nghén, mẹ toàn bảo tôi làm bộ làm tịch. Rằng nào, ngày trước mẹ cũng bầu bí, có được ăn ngon như bây giờ đâu mà cung có nghén ngẩm gì đâu. Nghe những câu như ngày trước, ngày xưa là tôi thấy ngán ngẩm lắm rồi. Tôi khóc lóc với chồng thì chồng chỉ có một câu cửa miệng "em cố nhịn đi, mẹ già rồi". Vậy thì cứ mẹ già là tôi phải nhịn hết vào trong sao? Ngay cả việc mẹ xúc phạm tôi, không yêu thương gì đứa cháu sắp chào đời của mẹ. Từ hôm biết con dâu mang bầu con gái, mẹ chẳng mua gà, mua chim, chẳng nấu nướng tẩm bổ con dâu, tự thân tôi vận động. Biết tôi không ăn được món này, món kia mà mẹ cứ nấu, thế mới buồn lòng!

Từ ngày tôi sinh con, mẹ chồng không ngó ngàng gì ngoài hôm đầu tiên vào nhìn mặt cháu. Chồng tôi bảo mẹ tôi chăm cháu giúp tôi, mẹ chồng tôi bảo "gọi mẹ đẻ nó lên mà chăm, tao chăm nó không quen, nó khó chịu". Nào tôi có khó chịu gì, tôi chưa từng nói một câu từ ngày sinh con. Nhìn con không được sự yêu thương của ông bà mà tôi đau lòng lắm...

Song cay dang voi nha chong vi sinh con gai dau long - Anh 2

Nghĩ đến chuyện này, tôi đã tính đường ra riêng. Nếu chồng không đồng ý, tôi cũng nhất định ra ngoài. (ảnh minh họa)

Tôi tìm hiểu, không biết vì sao gia đình lại có định kiến như vậy thì nghe nói, bà đi xem bói ở đâu, nói là, nhất định con đầu lòng của tôi phải là con trai thì gia đình mới phất, giàu có. Nếu sinh con gái thì khó khăn về tiền bạc cũng như sự nghiệp.

Tôi chán ngắt mấy cái trò bói toán, toàn đi nghe lời người ta rồi về tự hại mình, đâm lo lắng vào mình. Thấy chồng cứ nghe lời mẹ, tôi lại càng buồn. Con gái tôi đáng yêu như thế, sao ông bà lại không quý? Con gái cũng là cháu ông bà, con trai cũng là cháu ông bà, sao ông bà lại có thái độ đối xử như vậy.

Nghĩ đến chuyện này, tôi đã tính đường ra riêng. Nếu chồng không đồng ý, tôi cũng nhất định ra ngoài. Lành làm gáo vỡ làm muôi, tôi không còn chịu đựng được nữa rồi! Ông bà thích có cháu trai thì có thể cưới vợ khác cho con ông bà. Còn xin thưa, tôi không phải là máy để ông bà điều khiển...

Theo Eva
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.
Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé:
Ảnh minh họa.

Quảng Trị: Lại xảy ra phá rừng ở huyện vùng cao Đakrông

GD&TĐ - Trong khi vụ phá rừng tự nhiên nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2022 tại 2 Tiểu khu 699 và 708 thuộc xã Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đang còn điều tra, làm rõ thì vào tháng 7 vừa qua, ở xã này lại tiếp tục phát hiện tình trạng phá rừng tại Tiểu khu 686Đ và 708.
Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.