Sơn La: "Gian hàng 0 đồng” chia sẻ yêu thương giữa mùa dịch Covid-19

GD&TĐ - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La vừa tổ chức mở "gian hàng 0 đồng” chia sẻ yêu thương thời dịch Covid-19. Qua hoạt động này, nhiều bệnh nhân nghèo, nhà xa đã kịp thời được hỗ trợ trong quá trình điều trị nội trú.

Nhiều bệnh nhân nghèo kịp thời được hỗ trợ tại gian hàng.
Nhiều bệnh nhân nghèo kịp thời được hỗ trợ tại gian hàng.

Để sẻ chia với những khó khăn của người bệnh đang điều trị tại bệnh viện trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngày 17/8, Bệnh viện Đa khoa (BCĐK) tỉnh Sơn La đã tổ chức "gian hàng 0 đồng".

Hoạt động có sự phối hợp của Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết Sơn La; Công ty TNHH Thái Phú và Công ty TNHH một thành viên Việt Hạt. Các sản phẩm được trưng bày tại “gian hàng 0 đồng” bao gồm: Sữa, bánh kẹo, đồ dùng cá nhân, gạo, trứng, dầu ăn, gối, ga đệm... cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện. Tổng kinh phí của các sản phẩm trên đạt hơn 45 triệu đồng.

Bệnh nhân mang phiếu đến đổi hàng.

Bệnh nhân mang phiếu đến đổi hàng.

Anh Hà Văn Nhớ, xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) cho biết: "Hôm nay tôi đưa vợ lên khoa sản nằm viện, dù mới là ngày đầu điệu trị tại bệnh viện nhưng tôi thấy đội ngũ y bác sỹ ở đây rất nhiệt tình hỗ trợ người bệnh. Cá nhân tôi cũng được phát 1 phiếu để nhận hỗ trợ đường sữa. Tôi rất cảm ơn bệnh viện, đã hỗ trợ bệnh nhân nằm viện xa nhà như chúng tôi”.

Đến với gian hàng, những bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn sẽ được cung cấp một phiếu để mua miễn phí các loại hàng hóa, nhu yếu phẩm, thực phẩm thiết yếu như: Đường, sữa, gạo, trứng, dầu ăn, nước mắm, cháo gói, mì tôm, chiếu...

Y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa Sơn La hỗ trợ người nhà bệnh nhân chọn hàng miễn phí.

Y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa Sơn La hỗ trợ người nhà bệnh nhân chọn hàng miễn phí.

Ông Đỗ Xuân Thụ - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Sơn La cho biết: "Việc tổ chức gian hàng nhằm hỗ trợ người bệnh vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đây tình cảm chân tình của bệnh viện và các mạnh thường quân với bệnh nhân đang điều trị nội trú tại viện. Hoạt động ý nghĩa này cũng nhằm gửi gắm tới các bệnh nhân thay cho lời chúc họ mau khỏi bệnh, luôn được vui khỏe, sớm trở về bên gia đình, người thân".

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ