Sôi động tuần lễ công dân nhỏ 2017 “Sky – line – khởi động APEC”

GD&TĐ -  Với chuỗi sự kiện theo chủ đề Khởi động APEC, ngày 27/3, Hệ thống giáo dục chất lượng cao Sky – Line (Đà Nẵng) đã khai mạc Tuần lễ Sky – Line – những công dân nhỏ toàn cầu 2017 với nhiều hoạt động trang bị cho HS các kiến thức về cộng đồng APEC, sự phát triển về kinh tế và bản sắc văn hóa của các thành viên trong cộng đồng này.
Tiết mục văn nghệ khai mạc Sky – Line - Tuần lễ những công dân nhỏ toàn cầu 2017
Tiết mục văn nghệ khai mạc Sky – Line - Tuần lễ những công dân nhỏ toàn cầu 2017

Trong suốt một tuần lễ, các HS từ Tiểu học, THCS, THPT của Hệ thống giáo dục chất lượng cao Sky – Line sẽ tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế, tham quan tìm hiểu và ứng dụng thực hành như: thi dân vũ và văn nghệ “giao lưu văn hóa APEC” có nội dung gắn với đặc trưng của các thành viên APEC, thi thuyết trình “tình nguyện viên APEC”, thi Rung chuông vàng và game show “Những gương mặt thân quen”, phiên chợ truyền thống giới thiệu các món ăn, quà lưu niệm do các đội thực hiện mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam.

Đặc biệt, triển lãm ảnh về Vọoc chà vá cũng những kiến thức về loài linh trưởng được Đà Nẵng chọn là hình ảnh đại diện cho APEC 2017 tại Đà Nẵng được xem là điểm nhấn của chương trình. Học sinh nhà trường còn tham gia vẽ tranh, xếp sếu, giao lưu với bệnh nhi ung thư, làm phim về chủ đề hòa bình, vì một thế giới không còn nỗi đau và trao quà cho các bệnh nhi ung thư.

Ngoài ra, tuần lễ Sky – Line - Những công dân nhỏ toàn cầu 2017 còn có các hoạt động tham quan dã ngoại, tìm hiểu làng nghề truyền thống và tham gia các hoạt động cộng đồng và hành động vì môi trường tại Hội An…

Những hoạt động trên đều được sắp xếp phù hợp với độ tuổi của từng khối lớp xoay quanh chủ đề APEC: ACTION – PEACE – ENVIRONMENT – CONNECTION (Hành động – Hòa bình – Môi trường – Kết nối).

Ông Infantino tại đại hội FIFA lần thứ 73. Ảnh: ITN

Quyền lực 'tuyệt đối'

GD&TĐ - Luật sư Gianni Infantino đã thể hiện quyền lực gần như tuyệt đối của mình ở vị trí Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).
Ảnh minh họa/INT

Những hậu quả do bị tiêu chảy

GD&TĐ - Tiêu chảy là loại bệnh lý đường tiêu hóa phổ biến nhất xảy ra với nhiều lứa tuổi, từ các cháu sơ sinh đến các cụ ông, cụ bà.
Ảnh minh họa/INT

Buôn voi tình nghĩa, kiên cường

GD&TĐ - Đọc truyện dài 'Người quản tượng và con voi chiến sĩ', độc giả được 'tận mắt' chứng kiến những sinh hoạt hằng ngày của các buôn voi.