Sợi dây kết nối nghĩa tình miền núi với miền xuôi

GD&TĐ - Thể hiện tình cảm, trách nhiệm, tinh thần sẻ chia của tuổi trẻ Thủ đô với nhân dân các tỉnh miền núi, các vùng sâu xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vừa qua, Đoàn Thanh niên Trường CĐSP Trung ương đã tổ chức đoàn tình nguyện hoạt động tại xã Thèn Chu Phìn, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.
Sợi dây kết nối nghĩa tình miền núi với miền xuôi
Sợi dây kết nối nghĩa tình miền núi với miền xuôi ảnh 1Sợi dây kết nối nghĩa tình miền núi với miền xuôi ảnh 2Sợi dây kết nối nghĩa tình miền núi với miền xuôi ảnh 3Sợi dây kết nối nghĩa tình miền núi với miền xuôi ảnh 4Sợi dây kết nối nghĩa tình miền núi với miền xuôi ảnh 5Sợi dây kết nối nghĩa tình miền núi với miền xuôi ảnh 6

Vượt qua một trong những cung đường nguy hiểm nhất Tây Bắc, đến với xã nghèo biên giới, tuổi trẻ trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã thể hiện bản lĩnh trải nghiệm, ý thức trách nhiệm với cộng đồng, phát huy vai trò xung kích tình nguyện và nhiệt huyết của tuổi trẻ Thủ đô trên các lĩnh vực của đời sống.

Trong 3 ngày hoạt động, đoàn đã phối hợp thực hiện các nội dung: xây dựng công trình "Mái che cho em" trị giá 30 triệu đồng; trang trí trong và ngoài khuôn viên trường Mầm non xã; tặng quà các gia đình chính sách và học sinh nghèo, trị giá 3 triệu đồng, tặng quà cho Đảng uỷ, UBND, HĐND và cán bộ, giáo viên trường mầm non xã Thèn Chu Phìn trị giá 5 triệu đồng. Tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với nhà trường và nhân dân địa phương.

NGƯT. TS Đặng Lộc Thọ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường -chia sẻ: Lần đầu tiên đến với xã Thèn Chu Phìn, được lắng nghe và chứng kiến những khó khăn, vất vả của bà con dân tộc và một tình cảm đặc biệt dành cho nơi đây khi vừa mới đặt chân đến, chúng tôi rất xúc động. Nhà trường sẽ tiếp tục chỉ đạo, định hướng cho Đoàn Thanh niên nghiên cứu và đề xuất các nội dung hoạt động hỗ trợ cho xã Thèn Chu Phìn trong ba năm tới.

Quên đi những mệt mỏi quãng đường dài vừa đi, các tình nguyện viên nhanh chóng bắt tay vào việc, nhóm này làm mái che, bạn kia trang trí lóp học….Thật vui và xúc động trước tình cảm của thầy cô giáo của Trường mầm non Thèn Chu Phìn, bà con nhân dân, đã không quản mưa rừng gió núi, cùng chung tay với các đoàn viên sinh viên.

Mái che cho lớp học đã hình thành, khuôn viên của một lớp học mầm non với những bức tranh tường được các “họa sĩ tình nguyện” tô điểm trở nên hết sức hấp dẫn. Có tận mắt chứng kiến mới thấy niềm vui của các tình nguyện viên lớn như thế nào khi giữa núi rừng dần hiện lên một lớp học mầm non, cho dù không có được sân chơi như ở thành phố, nhưng cũng với những vườn cây trái, những con thú, vật nuôi, chỉ là tranh tường thôi nhưng cũng hết sức vui nhộn hấp dẫn học sinh.

Đoàn đã tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập. Những lời ca, điệu múa của các thầy cô giáo xã Thèn Chu Phìn và các tình nguyện viên vang lên giữa núi rừng Tây Bắc như sợi dây kết nối nghĩa tình miền núi với miền xuôi.

"Các hoạt động tình nguyện và các hoạt động xã hội vì cộng đồng, vừa tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên sinh viên được trau dồi, phát huy kiến thức và kỹ năng chuyên ngành; đồng thời cũng mang lại những đóng góp cho địa phương những công trình, phần việc thiết thực và đạt chất lượng cao" - NGƯT. TS Đặng Lộc Thọ.