Sóc Trăng lưu ý tổ chức khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Để chuẩn bị tốt cho khai giảng năm học và thực hiện có hiệu quả kế hoạch năm học 2016-2017, Sở GD&ĐT Sóc Trăng đã có văn bản lưu ý các phòng GD&ĐT và những đơn vị trực thuộc.
Sóc Trăng lưu ý tổ chức khai giảng năm học mới

Theo đó, đề nghị các đơn vị rà soát, chuẩn bị tốt cho việc tổ chức lễ khai giảng năm học mới với các yêu cầu sau:

Thống nhất chung cả tỉnh, đồng loạt tổ chức khai giảng ngày 5/9/2016 - “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”; xây dựng chương trình buổi lễ khai giảng thật chu đáo, tiết kiệm, không kéo dài, đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh và không bị ảnh hưởng mưa, nắng.

Phần Lễ được tổ chức trang trọng với các nội dung thiết thực; phần Hội gồm các hoạt động nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh.

Khi kinh phí được phân bố, Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị khẩn trương tổ chức sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học, trang bị sách giáo khoa nhằm đáp ứng yêu cầu giảng dạy của các trường.

Phòng GD&ĐT khẩn trương điều động, bổ sung cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cho các trường bảo đảm đủ nhân lực để thực hiện nhiệm vụ được giao; các trường sắp xếp, phân công giáo viên đáp ứng yêu cầu giảng dạy và học tập theo hướng đổi mới, nâng cao chất lượng.

Phối hợp tốt với chính quyền, các đoàn thể địa phương trong việc vận động gia đình học sinh đưa con em đến lớp, phấn đấu huy động học sinh đạt chỉ tiêu đã đề ra, đặc biệt quan tâm việc huy động trẻ trong độ tuổi nhà trẻ.

Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.
Học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường ngày 30/8/2022, riêng lớp 1, tựu trường ngày 22/8/2022.

Hà Tĩnh: Học sinh tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ -UBND Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Tĩnh.
Với EPICS, sinh viên có cơ hội làm việc liên ngành để có những sản phẩm có khả năng khởi nghiệp

Khơi gợi tinh thần sáng tạo vì cộng đồng cho sinh viên

GD&TĐ - Với dự án EPICS, sinh viên được truyền cảm hứng sử dụng kỹ thuật để xây dựng những sáng kiến thiết thực phục vụ cho các tổ chức cộng đồng địa phương nhằm giải quyết các thách thức về con người và môi trường.
Cơ quan công an tiến hành khám xét nhà riêng của cặp vợ chồng ở thị xã Quảng Trị trong sáng 11/8. (ảnh: CTV)

Quảng Trị: Bắt cặp vợ chồng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người

GD&TĐ - Ngày 11​​/8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trương Quang Liêm (SN 1987) và vợ là Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (SN 1993, trú tại phường 1, thị xã Quảng Trị) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.
Một vòng quay của Trái đất là khoảng 86.400 giây.

Ngày ngắn nhất trên Trái đất

GD&TĐ -Các nhà khoa học đã ghi lại ngày ngắn nhất trên Trái đất kể từ khi phát minh ra đồng hồ nguyên tử. Trong ngày 29/6, vòng quay của Trái đất được đo ngắn hơn bình thường là 1,59 mili giây.
Đường ống Nord Stream 2.

Các chính trị gia Đức mong muốn khởi động Nord Stream 2

GD&TĐ - Việc từ bỏ đường ống Nord Stream 2 có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng đối với nền kinh tế Đức, bao gồm các cuộc biểu tình hàng loạt – tờ báo Süddeutsche Zeitung của Đức nêu ý kiến của một số chính trị gia địa phương cho biết.