Sóc Trăng: Hơn 1.000 thí sinh thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh

GD&TĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2021 - 2022.
Trường THPT Hoàng Diệu, nơi diễn ra kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2021-2022.
Trường THPT Hoàng Diệu, nơi diễn ra kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2021-2022.

Tham dự kỳ thi ngày 5/6, có 1.048 thí sinh đến từ các trường THCS&THPT, THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Trường Bổ túc văn hóa Pali Trung cấp Nam Bộ, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên trong toàn tỉnh Sóc Trăng.

Các thí sinh tham gia phải có kết quả xếp loại học lực, hạnh kiểm học kỳ I năm học 2021 - 2022 đạt từ khá trở lên và mỗi thí sinh chỉ tham dự duy nhất một môn thi.

Có mặt tại kỳ thi học sinh giỏi trong năm học 2021 – 2022, em Ngô Thị Hồng Đang, lớp 10A3 Trường THPT Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) cho biết: “Năm nay em đi thi chọn học sinh giỏi ở bộ môn Giáo dục công dân. Mặc dù đã được thầy bộ môn ôn tập rất kỹ nhưng em rất hồi hộp vì lần đầu tiên em được chọn đi thi học sinh giỏi. Em làm bài cũng khá tốt nhưng phải chờ công bố kết quả từ Sở GD&ĐT thời gian sắp tới”.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp THPT được tổ chức với 11 môn thi: Toán, Vật lý, Sinh học, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, tiếng Anh, Tin học và môn Khmer ngữ. Theo đó, môn Tin học thi theo hình thức lập trình trực tiếp trên máy vi tính; môn tiếng Anh thi kết hợp vừa trắc nghiệm, vừa tự luận; tất cả các môn còn lại đều thi theo hình thức tự luận, với thời gian làm bài cho mỗi môn thi là 180 phút.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh là kỳ thi rất có ý nghĩa nhằm giúp cho giáo viên bộ môn cũng như các em học sinh phát huy được năng lực, sáng tạo về giảng dạy cũng như học tập. Từ đó nhằm phát hiện và tuyển chọn ra những  học sinh có năng khiếu môn học để tạo nguồn và tiếp tục bồi dưỡng, ôn tập thêm kiến thức cho để các em có đầy đủ kiến thức làm hành trang chuẩn bị tham dự kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi cấp quốc gia trong thời gian tiếp theo.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).