Sóc Trăng: Hơn 1,2 tỉ đồng hỗ trợ chương trình "Nâng bước em tới trường"

GD&TĐ - Trong giai đoạn 2016-2021, Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng và Hội khuyến học tỉnh đã hỗ trợ thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường” với tổng kinh phí trên 1,2 tỷ đồng.
Đại tá Lê Văn Anh, Phó chính uỷ bộ đội Biên  phòng tỉnh Sóc Trăng trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện chương trình phối hợp.
Đại tá Lê Văn Anh, Phó chính uỷ bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện chương trình phối hợp.

Chiều 3/6, Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Hội khuyến học tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết phối hợp thực hiện Chương trình “Nâng bước em tới trường” giai đoạn 2016-2021.

Theo đó, thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi đồn biên phòng” do Bộ Tư lệnh bộ đội Biên phòng phát động, thời gian qua Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức nhận đỡ đầu 36 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Nâng bước em tới trường” và 10 em theo mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng”.

Sóc Trăng: Hơn 1,2 tỉ đồng hỗ trợ chương trình "Nâng bước em tới trường" ảnh 1

Đại diện bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng và Hội khuyến học tỉnh ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2027.

Qua 5 năm triển khai thực hiện Chương trình phối hợp giữa bộ đội Biên phòng và Hội khuyến học tỉnh Sóc Trăng đã được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương, các trường học, quần chúng nhân dân và các gia đình được hỗ trợ ghi nhận, đánh giá cao. Qua đó đã tạo điều kiện cho các em học sinh có điều kiện tiếp tục tới trường, góp phần xây dựng và củng cố vững chắc mối quan hệ đoàn kết quân dân gắn bó trên khu vực biên giới biển của tỉnh.

Trong 5 năm qua, Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng và Hội khuyến học tỉnh đã hỗ trợ thực hiện chương  trình “Nâng bước em tới trường” với tổng kinh phí trên 1,2 tỷ đồng.

Ngoài ra, hai đơn vị đã phối hợp các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể địa phương huy động nguồn lực và vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mạnh thường quân ủng hộ và trao tặng 60 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trị giá 2 triệu đồng; 250 suất học bổng (mỗi suất trị giá 01 triệu đồng); 25.000 quyển tập, đồng thời hỗ trợ dụng cụ đồ dùng học tập trị giá hơn 90 triệu đồng.

Cán bộ, chiến sĩ bộ đội Biên phòng tỉnh đóng góp thực hiện Chương trình “Con nuôi đồn Biên phòng” với tổng số tiền trên 74 triệu đồng.

Sóc Trăng: Hơn 1,2 tỉ đồng hỗ trợ chương trình "Nâng bước em tới trường" ảnh 2

Đại tá Lê Văn Anh, Phó chính uỷ bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng trao giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong thực hiện chương trình phối hợp.

Tại hội nghị hai đơn vị đã tổ chức ký kết thực hiện chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2027.

Dịp này Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng đã trao tặng giấy khen cho 3 tập thể và 8 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện chương trình phối hợp. 

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.
(Ảnh: Reuters)

1,08 triệu người biểu tình ở Pháp

GD&TĐ - Bộ Nội vụ Pháp thống kê được 1,08 triệu người biểu tình ở nước này hôm 23/3. Tuy nhiên, theo tờ Le Monde, đây không phải là một kỷ lục.