Sóc Trăng: Khảo sát chất lượng học sinh lớp 12 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

GD&TĐ - Ngày 26 - 27/5, học sinh lớp 12 ở tỉnh Sóc Trăng tham dự kỳ kiểm tra khảo sát chất lượng lớp 12 năm 2022.
Học sinh lớp 12 tại Sóc Trăng trước khi vào phòng thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022.
Học sinh lớp 12 tại Sóc Trăng trước khi vào phòng thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022.

Đây là kỳ kiểm tra do Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng tổ chức, như kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022. Kỳ thi nhằm giúp cho các em học sinh làm quen với kỳ thi tốt nghiệp THPT trong thời gian sắp tới.

Được tham dự và làm quen với kỳ thi thử tốt nghiệp THPT, em Huỳnh Ngọc Huyền, lớp 12A3 Trường THPT Vĩnh Hải, Thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) phấn khởi cho biết: “Em rất vui mừng khi được tham gia kỳ thi này. Thi lần này giúp em và các bạn làm quen với kỳ thi chính thức tổ chức vào tháng 7 sắp tới. Qua đó cũng giúp các em đánh giá được năng lực kiến thức của mình đến đâu để từ đó cố gắng ôn tập tốt hơn”.

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng, kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra trong 2 ngày, từ 26 - 27/5/2022 với 4 buổi thi.

Theo đó, ngày 26/5 buổi sáng thi môn Ngữ văn với thời gian 120 phút; buổi chiều thi môn Toán với thời gian 90 phút. Ngày 27/5 buổi sáng thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm 3 môn Vật lí, Hóa học, Sinh học và tổ hợp Khoa học xã hội gồm 3 môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục Công dân, với thời gian 50 phút cho mỗi môn; buổi chiều thi môn tiếng Anh với thời gian 60 phút.

Sau thời gian thi các trường sẽ phân công giáo viên chấm bài thi của học sinh và báo cáo kết quả về Sở GD&ĐT.

Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.