Sóc Trăng: Bộ đội biên phòng cứu 3 thuyền viên Indonesia trôi dạt trên biển

Sóc Trăng: Bộ đội biên phòng cứu 3 thuyền viên Indonesia trôi dạt trên biển

Theo thông tin, vào lúc 17 giờ ngày 27/4, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có 2 ngư dân người nước ngoài trôi dạt vào bờ biển thuộc khu vực ấp Trà Sết, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng), Đồn biên phòng Vĩnh Hải đã nhanh chóng cử cán bộ xuống hiện trường tiến hành tiếp nhận và xác minh vụ việc. 

Sau khi tiếp nhận hiện trường, đơn vị đã đưa 2 người về trạm y tế Quân dân y kết hợp xã Vĩnh Hải để chăm sóc sức khỏe ban đầu. Tiến hành kiểm tra thân nhiệt cả 2 người cho kết quả đều bình thường, 1 trong số 2 người bị thương ở vùng đầu đã được quân y đồn biên phòng Vĩnh Hải xử lý vết thương. Đồn biên phòng Vĩnh Hải cũng đã mua quần áo và chăm sóc sức khỏe chu đáo cho cả 2 người

Đến sáng 28/4, vào lúc 6 giờ ngày 28/4 đồn biên phòng Vĩnh Châu (Thị xã Vĩnh Châu) tiếp nhận thông tin từ anh Liêu Thanh Hùng, khóm biển trên A, phường Vĩnh Phước, Thị xã Vĩnh Châu cho biết: Trong khi đi bắt cua biển, anh phát hiện 1 người nước ngoài mặc áo phao nằm trên 1 tấm ván trôi dạt vào vùng biển thuộc khóm Biển Trên A, phường Vĩnh Phước (TX Vĩnh Châu).

Thấy vậy, anh Hùng đã đưa người gặp nạn về nhà mình và báo sự việc cho đồn biên phòng Vĩnh Châu. Sau khi tiếp nhận thông tin đơn vị đã cử cán bộ xuống để tiếp nhận vụ việc, cử quân y xuống để tiến hành kiểm tra thân nhiệt chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người bị nạn,  sức khỏe người bị nạn bình thường.

Được biết, các đồn biên phòng Vĩnh Hải, Vĩnh Châu đã làm thủ tục bàn giao 3 người bị nạn cho Bệnh viện đa khoa thị xã Vĩnh Châu để theo dõi, chăm sóc y tế và cách ly theo quy định.

Sóc Trăng: Bộ đội biên phòng cứu 3 thuyền viên Indonesia trôi dạt trên biển ảnh 1
Tàu mang ký hiệu JAGAL RAYA bị sóng đánh vỡ hoàn toàn trôi dạt vào bờ biển xã Vĩnh Hải, Thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng).

Theo xác minh ban đầu, cả 3 người đều mang quốc tịch Indonesia gồm: Anh AJIONG (SN 1976), ARIF MUNANDAR SN 2000) và ATIAM (SN 1978). Theo lời khai của 3 nạn nhân, vào lúc 7 giờ ngày 26/4/2020, ba người này cùng 4 thuyền viên khác đi trên tàu mang ký hiệu JAGAL RAYA, chở 230 tấn gạo xuất phát từ cảng Mỹ Thới (An Giang) đi Philippines, đến 21 giờ cùng ngày tàu bị mắc cạn tại Phao “3” luồng Định An, cách mũi Vũng Tàu 62 Hải lý về phía Nam, Đông nam, cách bờ biển Đông Hải (tỉnh Trà Vinh) 5 hải lý về phía Đông nam.

Đến 8 giờ ngày 27/4/2020, chủ tàu thông báo tàu bị sự cố máy, vẫn còn vướng cạn không ra được, khoang hàng bị nước tràn vào làm ướt hàng và yêu cầu hỗ trợ lai dắt. Từ 14giờ30 đến 17giờ 15 ngày 27/4/2020, tàu Lai Biển Đông 7 và Hoa tiêu tiến hành tìm kiếm từ khu vực phao Zero đến phao 23 luồng Định An để cứu hộ nhưng không tìm thấy.

Theo các thuyền viên, do sóng to, giớ lớn, tàu chở quá trọng tải nên bị sóng đánh vỡ hoàn toàn và chìm, trôi dạt vào bờ biển xã Vĩnh Hải, Thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng).

Hiện vẫn còn 4 thuyền viên chưa có thông tin.

Tòa nhà chính gồm 5 gian, 2 chái của Miếu Lịch đại đế vương.

Miếu Lịch đại đế vương thờ những ai?

GD&TĐ - Tại khu vực Thủy Xuân (phường Phường Đúc,TP Huế) có di tích miếu “Lịch đại đế vương” và con đường ngang miếu được đặt tên là đường “Lịch Đợi”.