Số người dùng điện thoại thông minh ở Việt Nam tăng cao

Số người dùng điện thoại thông minh ở Việt Nam tăng cao

(GD&TĐ) - Năm 2012, Việt Nam có tốc độ tăng trưởng số lượng điện thoại thông minh và máy tính bảng cao thứ 2 thế giới. Trong khi đó, Trung Quốc là nước có số lượng người dùng điện thoại thông minh và máy tính bảng nhiều nhất thế giới với 246 triệu, vượt qua con số 230 triệu người dùng tại Mỹ.

Số người dùng điện thoại thông minh ở Việt Nam tăng cao ảnh 1
Ngày càng nhiều người sử dụng smartphone

Theo số liệu mới nhất của hãng nghiên cứu thị trường di động Flurry, Trung Quốc đã vượt qua Mỹ, trở thành thị trường lớn nhất thế giới về số lượng smartphone, tablet chạy Android và iOS đang được sử dụng. Đến cuối tháng 2/2013, Trung Quốc có hơn 246 triệu smartphone, tablet chạy Android và iOS đang hoạt động, so với 230 triệu thiết bị tại Mỹ. Trước đó, Mỹ đứng đầu bảng xếp hạng tháng 01/2013 với 222 triệu thiết bị và Trung Quốc đứng thứ 2 với 221 triệu.

Trong khi đó, Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về tốc độ tăng trưởng số lượng smartphone, tablet chạy Android và iOS trong năm vừa qua với mức tăng trưởng 266%, chỉ đứng sau Colombia. Flurry đưa vào bảng xếp hạng những quốc gia có ít nhất 500.000 thiết bị Android và iOS tính tới tháng 01/2012. 

Kết quả nghiên cứu của Flurry dựa trên việc theo dõi 2,4 tỷ phiên chạy ứng dụng mỗi ngày. Hãng nghiên cứu này cho rằng Trung Quốc sẽ không sớm rời khỏi vị trí dẫn đầu. Ông Peter Farago, phó chủ tịch phụ trách tiếp thị của Flurry, nói: “Mỹ sẽ không giành lại được vị trí dẫn đầu từ Trung Quốc do sự chênh lệch lớn về dân số. Trung Quốc có hơn 1,3 tỷ dân trong khi Mỹ chỉ có hơn 310 triệu dân.

Do dân số nước Mỹ quá chênh lệch với dân số Trung Quốc nên quốc gia duy nhất có khả năng vượt qua Trung Quốc trong tương lai là Ấn Độ, với 1,2 tỷ dân”.  Ấn Độ hiện mới chỉ có nền tảng 19 triệu người dùng thiết bị thông minh và chia sẻ vị trí số 9 với hai nước khác là Nga và Brazil.

Số người dùng điện thoại thông minh ở Việt Nam tăng cao ảnh 2
Mức tăng trưởng smartphone và tablet của các nước trong năm 2012

Phong Huyền

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.