Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Sở GTVT Hải Dương nói gì về tình trạng hàng nghìn người chen nhau đợi phà?

- 07/04/2020, 18:34 GMT+7 | Thời sự
Bến Phà Mây đông kín người tại thời điểm cuối giờ chiều 6/4. (Ảnh: Toàn Vũ).Bến Phà Mây đông kín người tại thời điểm cuối giờ chiều 6/4. (Ảnh: Toàn Vũ).

Trước đó, cuối giờ chiều 6/4, theo ghi nhận của phóng viên Dân trí tại bến phà Tuần Mây (Phà Mây) thuộc địa phận xã Thượng Vũ, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương (Phà Mây nối liền giữa 2 huyện Kim Thành và thị xã Kinh Môn của tỉnh Hải Dương) có hàng nghìn người và phương tiện (chủ yếu là xe máy) tập trung đợi phà để đi qua sông. 

Hình ảnh trên khiến nhiều người lo ngại về nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19, khi mà cả nước đang trong giai đoạn cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng.

Liên quan đến nội dung trên, sáng nay (7/4), trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Quý Tiệp - Giám đốc Sở GTVT Hải Dương cho biết: Sở dĩ có sự ùn tắc cục bộ tại Phà Mây là do thời gian qua thị xã Kinh Môn đã tiến hành "đóng cửa" các bến đò ngang lân cận để hạn chế đi lại, nhằm ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19, nên lượng người và phương tiện mới dồn sang bến phà này.

"Các bến đò ngang thuộc thẩm quyền quản lý của cấp huyện, còn Phà Mây thì Sở GTVT quản lý. Trước đây, thị xã Kinh Môn có ý kiến với Sở xin tạm dừng hoạt động bến Phà Mây nhưng Sở không đồng ý. Ngoài ra, trước đó, Sở cũng có văn bản hướng dẫn thị xã Kinh Môn là không nên dừng hoạt động các bến đò ngang, mà chỉ nên khống chế lượng người và phương tiện trên mỗi chuyến đò, nhưng họ không thực hiện mà cho dừng hẳn mới dẫn đến ùn tắc ở Phà Mây như vậy" - ông Tiệp giải thích.

Cũng theo ông Tiệp, lượng người ùn ứ ở Phà Mây chủ yếu là công nhân của các khu công nghiệp gần đó. Những công nhân này vẫn thuộc diện được đi làm, nên chỉ ùn ứ cục bộ vào thời điểm đầu giờ sáng và cuối giờ chiều hàng ngày.

Về hướng giải quyết, ông Tiệp cho biết, Sở GTVT đã có văn bản báo sự việc trên đến UBND tỉnh Hải Dương và tỉnh này đã chỉ đạo, trong ngày hôm nay, thị xã Kinh Môn phải khôi phục lại một số bến đò ngang lân cận để phục vụ việc đi lại chính đáng của nhân dân, giảm áp lực cho bến Phà Mây.

Theo dantri.com.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm