Sở GD&ĐT Nam Định yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm vụ nữ sinh bị “đánh hội đồng”

GD&TĐ - Clip quay cảnh một nữ sinh học tại trường THPT Ngô Quyền (Nam Định) bị bạn học “đánh hội đồng”, đã gây hoang mang, bức xúc trong dư luận.

Dư luận và phụ huynh học sinh trên địa bàn tỉnh Nam Định đang rất bức xúc sau khi xem đoạn clip quay cảnh một nữ sinh bị 3 – 4 học sinh khác đánh đập, quay clip sau đó tung lên mạng xã hội.

Trong clip, bắt đầu 2 nữ sinh vật nhau bên vệ đường. Sau đó 1 nữ sinh bị 3 bạn khác giật tóc lôi ra, dùng chân đạp vào bụng, đá vào mặt. Thậm chí, 1 nữ sinh khác còn dùng mũ bảo hiểm đập thẳng vào mặt bạn.

Bị 4 bạn lao vào “đánh hội đồng”, nữ sinh bị đánh đành ngồi im ôm mặt chịu trận trước sự cổ vũ, chửi bới thô tục của hàng chục học sinh khác đứng xung quanh.

Ông Cao Xuân Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định, cho biết: Các cháu có manh động và thiếu ý thức, cần được giáo dục. Nhà trường đã mời phụ huynh, đã cho 2 gia đình giúp các cháu hoà giải, nhận ra khuyết điểm. Sở yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm giáo viên chủ nhiệm, cán bộ lớp, bạn bè – những người biết mâu thuẫn không kịp thời báo cáo, những học sinh quay clip để giáo dục răn đe, ngăn chặn những chuyện tương tự.

Mới đây, Báo GD&TĐ cũng đã phản ánh về 2 nhóm học sinh trường THPT Xuân Trường (huyện Xuân Trường) đánh nhau, quay clip tung lên mạng. Mặc dù nhà trường đã xử lý kỉ luật nhằm giáo dục, răn đe nhưng tình trạng bạo lực giữa các học sinh vẫn tiếp diễn.

Để tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân dẫn tới các học sinh đánh nhau cũng như cách xử lý kỉ luật, PV Báo GD&TĐ đã nhiều lần liên hệ với Ban giám hiệu trường THPT Ngô Quyền nhưng bất thành.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.