Sở GD&ĐT Cần Thơ thông tin chính thức vụ bảo vệ đánh học sinh

GD&TĐ - Chiều 17/5, đại diện Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết sau khi ghi nhận trường hợp bảo vệ đánh học sinh ở Phong Điền, Sở chỉ đạo phòng chuyên môn tiến hành xác minh và thông tin vụ việc.
Hình ảnh Trường THCS TT Phong Điền (huyện Phong Điền) nơi xảy ra vụ việc
Hình ảnh Trường THCS TT Phong Điền (huyện Phong Điền) nơi xảy ra vụ việc

Theo đại diện Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, vào chiều thứ năm (ngày 12/5), như thường nhật, sau khi tan trường, 2 nhóm học sinh Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phong Điền và Trường THCS TT Phong Điền có vào trường để chơi thể thao.

Trong quá trình chơi đã xảy ra xô xát giữa em Nguyễn Trọng P. (học sinh lớp 9.4) của Trường THCS TT Phong ĐIền với em T. học sinh của Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phong Điền.

Cùng lúc, anh Văng Đắc Hữu Thuận (bảo vệ) vào trường để đánh bóng chuyền, nghe có tiếng cãi nhau giữa 2 bên, đã đến can ngăn và dẫn đến tình trạng xô xát giữa các bên.

Được biết, trước đó em P. (học sinh lớp 9.4) có làm mất trái banh của T. nên xảy ra tình trạng cãi nhau về việc P. không trả tiền (bồi thường trái banh).

Sáng ngày 13/5, sau khi phát hiện vụ việc nghiêm trọng, nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp 9.4,  liên hệ gia đình thăm hỏi tình hình sức khoẻ em P.

Đồng thời, trường cũng  mời anh Văng Đắc Hữu Thuận đến họp hội đồng trường để xử lý vụ việc. Kết quả làm việc Hữu Thuận đã nhận lỗi và cam kết lo toàn bộ thuốc men điều trị cho em P. Nhà trường cũng tạm đình chỉ công tác đối với Hữu Thuận.

Chiều cùng ngày, sau khi thực hiện cam kết với nhà trường, Hữu Thuận có đến nhà em P để nhận lỗi, trao đổi với gia đình, cam kết lo toàn bộ chi phí điều trị cho em và được gia đình chấp thuận. Đồng thời, gia đình em P. cũng thông tin việc thống nhất giữa gia đình với anh Thuận cho giáo viên chủ nhiệm qua điện thoại.

Đến ngày 14/5, anh Thuận cùng gia đình đưa em P đến bệnh viện Vạn Phước Cửu Long để kiểm tra và điều trị .

Ngày 17/5 xuất hiện một số thông tin lan truyền trên mạng về việc học sinh ở Cần Thơ bị bảo vệ đánh. Trưa cùng ngày, nhà trường phối hợp với công an huyện mời gia đình 2 bên đến làm việc.

Theo biên bản của cuộc họp, gia đình em P. yêu cầu bồi thường trọn gói điều trị cho em là 30 triệu đồng. Tuy nhiên, gia đình Thuận thuộc diện hộ khó khăn nên chỉ lo được 20 triệu đồng.

Sau khi thỏa thuận và thống nhất giữa các bên, gia đình P. chấp thuận chi phí bồi thường trọn gói là 20 triệu đồng, không yêu cầu thêm bất kỳ khoản nào nữa và không khiếu nại gì về sau.

Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.