Smartphone 4 USD nhận được 50 triệu đơn đặt hàng

Với giá chỉ gần 4 USD (khoảng 80 ngàn đồng), chiếc smartphone rẻ nhất thế giới Freedom 251 của Ấn Độ đã làm chấn động giới công nghệ trong tuần qua.
Smartphone 4 USD nhận được 50 triệu đơn đặt hàng

Theo trang công nghệ Android Authority, dù vẫn còn nhiều "hoài nghi" nhưng nhà sản xuất của Freedom 251 là Ringing Bells mới đây công bố đã nhận được 50 triệu đơn đặt hàng cho thiết bị từ khi nhận đặt trước cách đây vài ngày.

Song, Ringing Bells cũng cho biết hãng không thể đáp ứng đủ lượng nhu cầu quá lớn như vậy, do đó công ty sẽ chỉ giao trước 2,5 triệu chiếc Freedom 251 từ nay đến ngày 10/4 sắp tới và sẽ giao hoàn tất số còn lại vào cuối tháng 6.

Với giá gần 4 USD, rẻ hơn cả một ly cà phê Starbucks, Freedom 251 đã thực sự làm chấn động giới công nghệ trong tuần qua với chip xử lý 4 nhân, màn hình 4 inch qHD và chạy Android 5.1 Lollipop.

Tuy nhiên, chiếc Freedom 251 "phiên bản mẫu" được giao cho các phóng viên công nghệ trên tay thực chất lại là mẫu Adcom Ikon 4 của Trung Quốc với giá bán lên đến 54 USD (1,2 triệu đồng).

Trong khi logo Adcom được nhà sản xuất che đậy khá lộ liễu bằng… bút xóa, điều thú vị là Adcom cũng không hề biết đến sự việc này cho đến khi mọi thứ bị báo chí "phanh phui".

Rất nhiều thắc mắc được đưa ra về mức giá rẻ như "cho không" của chiếc smartphone này, thậm chí nhiều thông tin mới còn nêu giả thiết cho rằng máy được cài sẵn phần mềm gián điệp nhằm … theo dõi và bán thông tin của người dùng. Nếu không, đây chỉ là chiêu trò PR nhằm quảng cáo cho nhà sản xuất.

Theo Vnreview
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.