Sinh viên được cấp vốn để học tập và trải nghiệm đầu tư chứng khoán

GD&TĐ - Sau một ngày tranh tài sôi nổi, vòng loại cuộc thi “Thử thách đầu tư” do Khoa Tài chính kế toán, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM(HUFI) tổ chức đã chọn được 5 đội xuất sắc vào vòng 3. 
Cuộc thi “Thử thách đầu tư” lần 1 thu hút đông đảo sinh viên tham gia.
Cuộc thi “Thử thách đầu tư” lần 1 thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Theo đó, 5 đội vào vòng 3 cuộc thi “Thử thách đầu tư” sẽ được tài trợ 10 triệu đồng tiền mặt để đầu tư chứng khoán.  Trong thời gian 1 tháng đầu tư, nếu đội nào lỗ từ 20% vốn được cấp trở đi sẽ bị đóng tài khoản, ngừng cuộc thi.

Đội thắng cuộc sẽ được thưởng 5 triệu tiền mặt cùng tiền lời  đầu tư chứng khoán từ số vốn ban đầu được cấp.

PGS.TS Trần Phước- Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: Thử thách đầu tư là cuộc thi nhằm giúp sinh viên áp dụng các kiến thức về tài chính - chứng khoán vào thực tế và trải nghiệm giao dịch các cổ phiếu niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TPHCM thông qua hệ thống giao dịch trực tuyến.

"Cuộc thi mong muốn mang đến cơ hội cho sinh viên khối ngành kinh tế được học hỏi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, bồi dưỡng và phát huy tiềm năng để có thể trở thành những nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp trong tương lai.

Một đội thi đang trình bày ý tưởng đầu tư kinh doanh của mình.
Một đội thi đang trình bày ý tưởng đầu tư kinh doanh của mình.

Ở vòng 3, mỗi đội thi sẽ được ban tổ chức tài trợ 10 triệu đồng tiền mặt để đầu tư chứng khoán trong 1 tháng (từ ngày 7/5- 7/6). “Ba đội có tỷ suất lợi nhuận cao nhất sẽ được trao giải tương ứng với 5 triệu, 3 triệu, 2 triệu cùng với tiền lời từ đầu tư chứng khoán"- PGS.TS. Trần Phước nói. 

PGS.TS Trần Phước cho biết thêm, trong quá trình đầu tư, sinh viên sẽ có các buổi bồi dưỡng kỹ năng về giao dịch chứng khoán đến từ các chuyên gia.

Nguyên Khang - sinh viên khoa Tài chính kế toán, thành viên của một trong 5 đội thi được ban tổ chức cấp kinh phí 10 triệu đồng đầu tư chứng khoán cho hay: Cuộc thi đã giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận, trải nghiệm ngành chứng khoán, ngành giàu tiềm năng cả hiện tại lẫn tương lai.

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi trao hoa cảm ơn cho các đơn vị đồng hành.
Đại diện Ban tổ chức cuộc thi trao hoa cảm ơn cho các đơn vị đồng hành.

“Qua cuộc thi, chúng em có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ các chuyên gia tài chính, từ đó có thể tự tin với nghề trong tương lai”, Nguyên Khang chia sẻ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ