Singapore mở cửa trường học trước sóng Covid-19 mới

GD&TĐ - Dựa trên những đánh giá hiện tại, Singapore vẫn quyết định sẽ mở cửa trường học, bất chấp làn sóng Covid-19 mới đang tấn công Đông Nam Á.

Học sinh đeo khẩu trang trong lớp học.
Học sinh đeo khẩu trang trong lớp học.

Trường phổ thông các cấp, trường mẫu giáo, mầm non và trường đại học, cao đẳng tại Singapore sẽ hoạt động như bình thường bất chấp số ca nhiễm Covid-19 liên quan đến biến chủng Delta tăng cao trong thời gian qua.

Đây là thông báo mới nhất của ông Lawrence Wong, Bộ trưởng Tài chính, đồng chủ trì Lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19. Ông Wong cho biết: “Các trường học đã thực hiện một loạt biện pháp rất nghiêm ngặt, an toàn nhằm hạn chế tương tác trong lớp học và đảm bảo không có sự lây lan trong hệ thống trường học.

Đó là lý do tại sao trong hầu hết thời gian diễn ra dịch bệnh, chúng tôi có thể giữ trường học mở cửa, bảo đảm việc học tập vẫn diễn ra an toàn cho học sinh, giáo viên và cán bộ nhân viên trường”.

Ông Wong lưu ý, các nước trên thế giới đang dần cho học sinh đi học trở lại vì nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc đóng cửa trường học kéo dài có ảnh hưởng xấu đến trình độ và kết quả học tập của học sinh.

Thậm chí, nó có thể tác động đến tương lai của thế hệ trẻ và thị trường lao động. Do vậy, chính phủ Singapore đã cố gắng để tránh viễn cảnh này.

Bộ trưởng cũng giải thích những học sinh nhiễm Covid-19 đến nay đều lây nhiễm từ người thân trong gia đình, không phải do trường học. Dựa trên những đánh giá hiện tại, Singapore vẫn quyết định sẽ mở cửa trường học, bất chấp làn sóng Covid-19 mới đang tấn công Đông Nam Á.

“Bộ Giáo dục sẽ tiếp tục quản lý nghiêm ngặt các biện pháp an toàn trong trường học, đồng thời theo dõi tình hình nếu cần đưa ra những điều chỉnh trong năm học mới”, ông Wong cho biết.

Theo Straits Times

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Sự liên kết cuối cùng của EU

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Macron đã kêu gọi tăng gấp đôi chi tiêu công của EU trong bài phát biểu tại Dresden, Đức. Điều gì đằng sau sáng kiến ​​của ông Macron?