Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Singapore: Học tại nhà có thể là một phần thiết yếu của cuộc sống

Vân Huyền - 03/07/2020, 06:59 GMT+7 | Thế giới
Bộ trưởng GD Singapore Ong Ye Kyung.Bộ trưởng GD Singapore Ong Ye Kyung.

Bộ trưởng GD Singapore Ong Ye Kung cho biết, việc học tập tại nhà nên trở thành một phần trong cuộc sống học đường, nhằm hỗ trợ việc giảng dạy trên lớp.

"Có thể là việc học tại nhà sẽ diễn ra một lần hai tuần. Tuy nhiên, ngày học tại nhà không nên diễn ra với các bài học và chương trình giảng dạy trên lớp, hoặc cũng không nên trở thành một ngày tự do khi HS có thể làm bất cứ điều gì họ muốn", Bộ trưởng Ong cho hay.

Trong một đoạn video được đăng tải trên Facebook, Bộ trưởng Ong chia sẻ, không ít người học cho biết muốn học tập tại nhà.

"Chúng ta học được nhiều nhất khi có suy nghĩ khiêm tốn. Khi chúng tôi thực hiện, chúng tôi sẽ chấp nhận rằng học tại nhà có thể là một phương thức phân phối GD hữu ích. Phương pháp này sẽ khuyến khích HS tự định hướng và độc lập hơn. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất cuộc đời", ông Ong nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Bộ trưởng GD Singapore lưu ý, học tập tại nhà không thể thay thế hoàn toàn cho chương trình trên lớp. Phương pháp này được cho là sẽ trở nên hữu ích khi cho phép HS có thời gian tự đọc và khám phá các chủ đề ngoài chương trình giảng dạy.

Sự bùng phát của Covid-19 đã mang lại nhiều thách thức đối với trường học, khi một số HS không có thiết bị cần thiết để học tại nhà. Trước tình trạng này, Bộ GD Singapore đã lên kế hoạch cung cấp thiết bị kỹ thuật số cho người học. Tất cả HS THCS nước này sẽ được nhận một máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, nhằm phục vụ cho việc học vào năm tới.

Ngoài ra, SV Singapore sẽ nhận được một tài khoản thanh toán trực tuyến Edusave, giúp họ có thể mua thiết bị kỹ thuật số. Những người học tham gia chương trình hỗ trợ tài chính sẽ nhận được các khoản trợ cấp để chi phí họ phải trả khi mua thiết bị học tập bằng 0. Đặc biệt, người học không có kết nối Internet tại nhà sẽ được đăng ký miễn phí.

Bộ trưởng Ong nhận định, khi các trường học đóng cửa, những HS dễ tổn thương là người gặp nhiều khó khăn nhất. Quỹ Straits Times School Pocket đã không thể hỗ trợ tài chính cho HS khó khăn, vì nhiều người người học không có tài khoản ngân hàng.

Mới đây, một cuộc khảo sát do Bộ GD Singapore thực hiện cho thấy, 1/3 HS tiểu học nước này không có tài khoản ngân hàng.

"Tình trạng này nhấn mạnh rằng, chúng ta cần phải làm nhiều hơn. Thanh toán điện tử đang trở nên phổ biến hơn theo thời gian. Để trở thành một người tham gia tích cực vào nền kinh tế trong tương lai, bạn cần phải có cả kỹ thuật số và tài chính", Bộ trưởng Ong nhấn mạnh.

Do đó, ông Ong nhận định, một mạng lưới an toàn là điều cần thiết để những HS khó khăn có thể được nhận hỗ trợ tài chính. Mọi trẻ em Singapore đều được cấp Tài khoản Phát triển Trẻ em (CDA), bao gồm Khoản trợ cấp bước đầu tiên trị giá 3.000 đô la Singapore. Tuy nhiên, ông Ong cho rằng, không phải phụ huynh nào cũng kích hoạt tài khoản.

Bộ GD Singapore đang liên hệ với các phụ huynh này để khuyến khích họ kích hoạt tài khoản và truy cập tiền tài trợ. Bà Indranee Rajah - Bộ trưởng thứ hai Bộ GD Singapore cũng đang nhận được khoản từ nhà tài trợ và tổ chức từ thiện để cung cấp tới trẻ em ở gia đình có thu nhập thấp.

Ngoài ra, Bộ GD bày tỏ mong muốn trang bị cho tất cả trẻ em một tài khoản ngân hàng. Bộ trưởng Ong cho biết, đó sẽ là một tài khoản ngân hàng cá nhân thông thường, không yêu cầu số dư tối thiểu, phí hoặc lệ phí.

"Chúng tôi sẽ cân nhắc các lựa chọn để trang bị cho tài khoản của trẻ ứng dụng hỗ trợ kỹ thuật số, như PayNow và SingPass", ông Ong nói và cho biết, phụ huynh có thể từ chối tài khoản tiết kiệm nếu không có nhu cầu.

Bộ trưởng GD Singapore nhấn mạnh, với tài khoản ngân hàng và thanh toán điện tử, HS sẽ "dễ dàng hơn" trong việc nhận giải thưởng hoặc các khoản hỗ trợ tài chính. Ngoài ra, các biện pháp bảo vệ sẽ được áp dụng để giúp phụ huynh quản lý tài khoản tiết kiệm.

Theo CNA

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm