Siêu mẫu Ngọc Thúy đưa chứng cứ kiện mẹ đẻ

Ngọc Thúy đã đưa ra những chứng cứ quan trọng chứng minh điều ngược lại về những gì mẹ cô nói về cô trên các phương tiện truyền thông.
Ngọc Thúy khẳng định, 15 năm qua, cô đã hết lòng vì gia đình
Ngọc Thúy khẳng định, 15 năm qua, cô đã hết lòng vì gia đình

Mẹ ruột không đứng về phía con gái

Trong vụ Ngọc Thúy và chồng cũ tranh chấp tài sản sau ly hôn, một trong những sự việc mà công chúng vô cùng chú ý, đó là việc bà Trương Thị Bê - mẹ ruột của cựu siêu mẫu bất ngờ đi từ việc bảo vệ con gái đến quay lưng, đứng về phía con rể cũ, thậm chí còn tiết lộ những câu chuyện "động trời" của Ngọc Thúy trên các phương tiện truyền thông.

Trong bài báo "Siêu mẫu Ngọc Thúy chửi mắng, đuổi bố mẹ ra khỏi nhà" đăng trên một trang điện tử, bà Trương Thị Bê - mẹ Ngọc Thúy đã không ngại ngần nêu ra những câu chuyện của người đẹp này, đó là: "Ngọc Thúy sống buông thả không chăm lo cho cho cuộc sống của hai đứa con gái đầu; Thường xuyên gây gổ với Ls Tr, bị Tr lợi dụng tiền bạc; 

Không có công ăn việc làm ổn định, sống bằng số tài sản kếch xù có được sau cuộc hôn nhân với chồng cũ, thường xuyên đi vũ trường quán bar; Bị lạm dụng dùng chất gây nghiện; Tát mẹ đẻ, gọi cảnh sát chửi mắng, đuổi bố mẹ ra khỏi nhà".

  • Cũng chính bởi những nội dung này, mà Ngọc Thúy đã khởi kiện tờ báo trên ra Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội). Tại buổi làm việc tại tòa, phóng viên của tờ báo khẳng định đã làm đúng trách nhiệm vì những thông tin trên là do mẹ ruột của Ngọc Thúy cung cấp. 

  • Về phía bà Bê, ban đầu bà khẳng định "sẵn sàng đối chất nếu Ngọc Thúy có ý kiến", tuy nhiên, khi bị tòa triệu tập, bà Bê đã nộp bản tường trình và cho rằng: "Tôi nhận thấy mình không phải là bị đơn, không phải là người có quyền và nghĩa vụ liên quan đến vụ án. 

  • Do đó, tôi không có nghĩa vụ phải tham gia phiên tòa theo thông báo, tránh cho vụ án thêm phức tạp và mất thời gian xét xử".

Như vậy là, sau khi trực tiếp cung cấp thông tin cho báo chí để trang mạng đó có thông tin để viết bài, bà Trương Thị Bê đã khẳng định bà không liên quan đến vụ án và vì thế, không ra tòa đối chất.

Ngọc Thúy chứng minh điều ngược lại

Ngay khi nội dung bài báo trên về Ngọc Thúy được đăng tải, cựu siêu mẫu đã khẳng định cô bị "bôi nhọ, thổi phồng sự thật, xúc phạm" và điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của cô.

Nộp đơn khởi kiện từ đầu tháng 2/2014, mới đây, Ngọc Thúy đã xuất trình cho Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội) những chứng cứ quan trọng, mang tính quyết định cho vụ kiện của cô.

Tại báo cáo của Sở dịch vụ gia đình và trẻ em - Cơ quan an sinh xã hội, quận Santa Clara (lập ngày 13/9, kết thúc ngày 7/12/2012) mà Ngọc Thúy nộp tại Tòa, cho biết: "Các đứa trẻ - con riêng của Ngọc Thúy đều mạnh khỏe và được chăm sóc chu đáo bởi ba mẹ; các đứa trẻ không có nguy cơ bị bỏ bê; Không có dấu hiệu về việc cha mẹ sử dụng ma túy". 

Bên cạnh đó, trong báo cáo chi tiết sự việc ngày 7/9/2012 của Sở cảnh sát San Jose ghi rõ: Ngày 7/9/2012 người gọi điện cho cảnh sát là ông Nguyen An (Chồng cũ của Ngọc Thúy) đề nghị điều tra về việc "chăm sóc trẻ em" tại căn hộ số 5,3003 đường Olin - nơi Ngọc Thúy ở vì cho rằng: Bà Thúy và bạn trai sử dụng ma túy. 

Tuy nhiên, khi điều tra, Sở cảnh sát đã kết luận: "Không thấy dấu hiệu của ma túy".

Ngọc Thúy, mẹ đẻ, khởi kiện

Ngọc Thúy chứng tỏ cô chăm sóc hai con gái tốt và không hề nghiện ngập

Liên quan đến việc bà Bê cho rằng Ngọc Thúy tát mẹ đẻ và chửi mắng, đuổi bố mẹ ra khỏi nhà, cựu người mẫu cũng đã nộp cho Tòa báo cáo sự việc của Sở cảnh sát San Jose lập ngày 15/7/2012, trong đó ghi rõ: 

"Ngày 15/7/2012, người gọi điện cho cảnh sát là bà Maya Mezzetti - người cùng khu nhà với Ngọc Thúy, địa chỉ tại nhà số 4, 3003 đường Olin San Jose báo cáo về việc có vụ "gây rối gia đình" tại địa chỉ nhà số 5, 3003 - nơi Ngọc Thúy ở trước đây". 

Như vậy, người gọi điện cho cảnh sát để hộ tống bà Bê ra khỏi nhà không phải là Ngọc Thúy.

Việc bà Bê khẳng định: "Ngọc Thúy không có công ăn việc làm" - Ngọc Thúy và người đại diện của cô đã trình ra Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0309516495 do Sở kế hoạch đầu tư TP HCM cấp cho công ty TNHH một thành viên Nhà An. 

Công ty Nhà An hoạt động từ năm 2009 đến nay. Trong giấy chứng nhận ghi rõ, Bà Phạm Thị Ngọc Thúy là chủ sở hữu duy nhất, nắm giữ 100% vốn điều lệ và là ngừoi đại diện theo pháp luật của công ty Nhà An. Như vậy, tuy ở Mỹ, nhưng Ngọc Thúy vẫn điều hành từ xa và một năm trở về VN 1-2 lần để chỉ đạo trực tiếp mọi hoạt động của công ty.

Về chi tiết: "Ngọc Thúy thường xuyên gây gổ với LS Tr" thì báo cáo của Sở dịch vụ gia đình và trẻ em trong buổi làm việc với bà Thúy và ông James Kim (Ls Tr) ghi nhận: "Bà Thúy tường trình rằng bà và ông James Kim sống hòa thuận với nhau, và họ cãi cọ nguyên nhân từ ông bà ngoại đến thăm họ vào tháng 7. 

Đã có những mâu thuẫn thường xuyên với gia đình bên ngoại tại VN liên quan đến tiền bạc, việc kinh doanh và An Nguyễn - người cha đầu của 2 con gái Thúy. 

Ông James Kim cũng tường trình rằng: Ông gặp bà Thúy lần đầu tiên thông qua những người bạn và không làm luật sư đại diện cho cô ấy trong vụ kiện ly dị với người cha của các con gái. Ông hoàn toàn không có bạo lực gia đình giữa ông ấy và bà Thúy. Ông nói rằng họ đã dành những gì tốt nhất cho các con".

 Bên cạnh đó, bé Angelina khi được Nhân viên công tác xã hội nhận xét và phỏng vấn đã trả lời: "Cô bé nhớ ông bà ngoại nhưng cảm thấy vui vì mẹ và ba đã không còn cãi cọ nhau nữa... Cô bé nói rằng, cô yêu các thành viên trong gia đình và không than phiền về cuộc sống gia đình".

Việc bà Bê cho rằng: "Dù mang danh là luật sư, nhưng Tr. không có tiền bạc gì, sống chủ yếu dựa dẫm vào tài chính của người tình. Luật sư Tr. mặc dù trắng tay nhưng muốn khuếch trương sự giàu có, thanh danh, thành đạt nên lâu lâu lại dẫn bạn về căn hộ này chơi...", mới đây, trong một diễn biến khác tại Mỹ, LS Tr đã chính thức nộp đơn khởi kiện 8 cá nhân về việc xúc phạm danh dự anh với tư cách là một Ls Mỹ: 

"Những cáo buộc trên đều sai sự thật, không có quyền, và hoàn toàn bịa đặt bởi An, Bê, và các bị đơn khác để cố ý gây tổn hại cho uy tín luật sư của Nguyên đơn" - Ls Tr ghi trong đơn khởi kiện.

Ngọc Thúy, mẹ đẻ, khởi kiện

Ls Tr cũng khởi kiện vì anh bị bôi nhọ trên truyền thông VN

Khởi kiện mẹ đẻ - Điều không mong muốn

Khi vụ kiện một trang báo mạng do mẹ cô là người cung cấp thông tin vẫn chưa có hồi kết, thì Ngọc Thúy lại phải đứng trước một tình huống khác, khi sẽ trực tiếp phải "đối đầu" với mẹ ruột tại tòa. 5 căn nhà mà cô nhờ mẹ ruột đứng tên trên các hợp đồng mua bán đã bị mẹ cô có ý định nhượng lại cho người thứ ba.

Được biết, Ngọc Thúy mua 5 căn biệt thự này với giá trên 17,5 tỉ đồng. Tuy nhiên, do thường xuyên đi nước ngoài và vì để thuận tiện trong việc quản lý tài sản nên Ngọc Thúy đã nhờ bà Bê đứng tên giùm trên các hợp đồng mua bán với Công ty cổ phần Rạng Đông.

Việc đứng tên dùm tài sản cho Ngọc Thúy cũng đã được bà Bê nhiều lần thừa nhận tại các bản khai ở tòa án trong “vụ kiện trăm tỉ” mà ông An đang kiện Ngọc Thúy tại TAND TP.HCM.

Thế nhưng, khi Ngọc Thúy yêu cầu bà Bê giao lại lại 5 căn biệt thự trên thì bà Bê không đồng ý mà nại ra rằng: “Số tài sản này năm trong danh sách tài sản tranh chấp giữa cô Thúy và ông An. Tôi chỉ thực hiện khi có phán quyết cuối cùng của tòa về số tài sản trên”. 

Thời gian gần đây, bà Bê công khai thể hiện ý định chuyển nhượng các căn biệt thự này cho ông Nguyễn Đức An hoặc một bên thứ ba. 

Đỉnh điểm của sự việc này là Bà Trương Thị Bê cùng ông Nguyễn Đức An đồng loạt nộp đơn yêu cầu rút 5 tài sản này ra khỏi vụ kiện tại Tòa án Tp HCM, đề nghị Tòa án xác định đây không phải là các tài sản đang tranh chấp để bà Bê có thể chuyển nhượng. 

Ngoài ra, Bà Trương Thị Bê còn trực tiếp yêu cầu chủ đầu tư thực hiện việc chuyển nhượng 5 tài sản trên.

Ngọc Thúy, mẹ đẻ, khởi kiện

Ngọc Thúy cho biết, cô không muốn kiện mẹ đẻ nhưng đành phải làm thế vì để thực hiện theo bản thỏa thuận ở Mỹ

Để bảo toàn tài sản cho các con theo Bản thỏa thuận tại Mỹ vốn đã có hiệu lực như Tòa án Mỹ vừa tuyên và tránh trường hợp bà Bê chuyển nhượng tài sản này cho người khác, Ngọc Thúy đã buộc phải tiến hành một vụ kiện mà cô không hề mong muốn để yêu cầu bà Bê phải hoàn trả lại 5 căn biệt thự này.

Nỗi đau phận làm con

Ngọc Thúy cho biết, khi bị mẹ ruột nói những điều không đúng trên truyền thông, dù đau đớn, tủi hổ, nhưng cô vẫn im lặng, không dám lên tiếng với mẹ đẻ mà chỉ lặng lặng gửi khiếu nại tới cơ quan báo chí nơi đã đăng tải không đúng sự thật về mình, bởi dù sao đó cũng là người đã sinh thành và nuôi dưỡng cô nên người.

Sinh ra trong một gia đình trung lưu ở quận 4, phải đi làm từ rất sớm, trở thành trụ cột nuôi sống gia đình suốt 15 năm, nhưng Ngọc Thúy không muốn "vạch áo cho người xem lưng" để mọi người biết những mâu thuẫn, sự việc dẫn đến hành động mẹ ruột và gia đình công khai quay lưng lại với cô. 

Tuy nhiên, khi câu chuyện cựu mẫu kiện mẹ đẻ để đòi lại 5 căn biệt thự nhờ bà đứng tên được đăng tải ồn ào trên các phương tiện truyền thông, nhiều người không hiểu đã lên tiếng chỉ trích cô là người "tham tiền", "vì tiền quên chữ hiếu" khiến Ngọc Thúy đau lòng, và vì thế, cô quyết định nói hết một lần để dư luận hiểu.

"Khi tôi ly thân với An, mẹ tôi rất muốn tôi chia tay hẳn con người này. Bởi khi ấy tôi cho bà và gia đình một cuộc sống rất tốt, bà khi ấy thậm chí còn bảo tôi chỉ cần sống một mình, nếu có nhu cầu tình cảm với ai thì cũng không nên kết hôn mà để dành mọi thứ cho gia đình. Tuy nhiên, sau đó, tôi lại lựa chọn cuộc sống bên Mỹ cùng hai con và may mắn gặp được LS Tr. 

Ngay khi biết tôi có quan hệ tình cảm với Tr, mẹ tôi đã ngăn cấm và phản đối dữ dội vì cho rằng tôi bị Tr lợi dụng. Từ việc đang ủng hộ tôi, bà chuyển sang ghét bỏ và tìm mọi cách chia rẽ tôi và anh.

Đỉnh điểm sau cuộc cãi vã và phải rời khỏi căn nhà của chúng tôi ở Mỹ, về VN, mẹ đã tìm đến đến sự giúp đỡ của An để phá mối quan hệ giữa Tôi và Tr. Mẹ và gia đình tôi còn lập nhiều báo cáo giả mạo với Sở cảnh sát Mỹ và Sở An sinh xã hội Mỹ để gây áp lực tinh thần lên chúng tôi trong suốt 2 năm qua. 

Gia đình tôi ra “tối hậu thư” rằng nếu tôi muốn có cuộc sống giàu có, yên bình thì phải giao nộp 2 cô con gái cho An. Với tư cách là 1 người mẹ, tôi đã không đồng ý. Và đó cũng chính là lý do mà tôi đã buộc đối đầu với chính mẹ ruột của mình để bảo vệ quyền được nuôi dưỡng những giọt máu do chính mình sinh ra" - Ngọc Thúy cho biết.

Ngọc Thúy, mẹ đẻ, khởi kiện

Cựu siêu mẫu rất đau lòng vì nhiều người không hiểu lý do vì sao cô kiện mẹ ruột

Việc Ngọc Thúy bị nhiều người cho rằng, vì "tham tiền mà quên chữ hiếu", cựu mẫu khẳng định, cho đến giờ, cô không hề hối hận bởi những gì đã làm cho gia đình trong thời gian 15 năm qua, khó ai có thể chê trách cô điều gì:

"Giá như tôi đã từng sống tệ với gia đình mình, thì có lẽ tôi sẽ không phải đau đớn nhiều như hiện nay. 15 năm làm trụ cột duy nhất nuôi gia đình. Tôi đã mang đến cho cha mẹ 1 cuộc sống hơn cả mong đợi của chính ông bà. 

Đơn cử để có được visa đi Mỹ cho ông bà sau 3 lần bị từ chối, tôi đã đăng ký những chuyến du lịch đắt tiền cho ông bà đến các nước khó xin visa như Anh, Hàn Quốc, Úc, và 7 nước châu âu khác. Cũng vì để hội đủ điều kiện trong hồ sơ xin visa, tôi đã để mẹ đứng tên 5 căn biệt thự Sealinks tại Phan Thiết và làm giám đốc công ty của cá nhân tôi.

Nhờ sự đầu tư kỹ lưỡng mà cha mẹ tôi đã đậu visa Mỹ 1 cách dễ dàng. Bốn chuyến bay qua Mỹ, tôi đều mua vé hạng thương gia cho ông bà. Ngay cả bố tôi đã được đi du lịch đến nhiều thành phố ở bờ Đông nước Mỹ, trong khi tôi chưa từng được đặt chân đến một lần vì nhiều trách nhiệm đa đoan với con cái và trong các vụ kiện tụng bủa vây. 

Xin hỏi những ai đã lên tiếng nói rằng tôi bất hiếu với cha mẹ mình, các vị đã làm được như tôi chưa? Đã mang đến cho cha mẹ các vị 1 cuộc sống như tôi đã cho cha mẹ tôi chưa? Vì vậy, tôi mong dư luận hãy đừng phán xét cuộc đời người khác chỉ vì những thông tin một chiều chưa được kiểm chứng dù chỉ 1 lần. Đó không những là khẩu nghiệp mà còn là tội ác nữa".

Cuối cùng, Ngọc Thúy tâm sự, điều mà cô đau đớn nhất, đó là cùng là cháu ngoại, nhưng mẹ cô lại chỉ chăm sóc, lo lắng cho 2 con gái riêng của cô, mà không hề nhắc đến sự hiện diện của Myles - con trai giữa cô và Ls Tr:

"Nhiều khi đau đớn, tôi tự hỏi mình, tại sao sinh tôi ra, giờ đây bố mẹ tôi lại có thể đưa ra những câu chuyện làm tổn hại uy tín và danh dự của tôi như vậy? 

Tôi và chồng cũ đang tranh chấp trong vụ kiện tài sản và giành quyền nuôi con, dù có ngu ngốc đến đâu, tôi cũng không dại dột dùng chất gây nghiện, hay đối xử tệ bạc với hai con gái của mình. Bởi nếu bị phát hiện, thì hành động này chẳng khác nào tự truất đi quyền nuôi con. 

Luật pháp Mỹ rất nghiêm với những hành động bạo lực trẻ nhỏ. Hai con gái tôi đang ở Mỹ, được thừa hưởng điều kiện sống rất tốt, nhiều người còn mong sang Mỹ để con cái "đổi đời", cớ gì mẹ tôi lại muốn đưa hai cháu ngoại về VN để chọn điều ngược lại. 

Đặc biệt, cùng là cháu ngoại, nhưng tại sao cha mẹ tôi lại chỉ nghĩ đến hai cháu gái mà chưa một lần bày tỏ tình cảm sự quan tâm với con trai của tôi và Tr? Phải chăng, vì Myles không phải là người thừa hưởng số tài sản quá lớn nên ông bà ngoại không đoái hoài gì tới cháu?".

Theo Khampha
Ông Infantino tại đại hội FIFA lần thứ 73. Ảnh: ITN

Quyền lực 'tuyệt đối'

GD&TĐ - Luật sư Gianni Infantino đã thể hiện quyền lực gần như tuyệt đối của mình ở vị trí Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).
Ảnh minh họa/INT

Những hậu quả do bị tiêu chảy

GD&TĐ - Tiêu chảy là loại bệnh lý đường tiêu hóa phổ biến nhất xảy ra với nhiều lứa tuổi, từ các cháu sơ sinh đến các cụ ông, cụ bà.
Ảnh minh họa/INT

Buôn voi tình nghĩa, kiên cường

GD&TĐ - Đọc truyện dài 'Người quản tượng và con voi chiến sĩ', độc giả được 'tận mắt' chứng kiến những sinh hoạt hằng ngày của các buôn voi.