Sau Thái Lan tới lượt Malaysia ‘chơi trội’ ở SEA Games

GD&TĐ - Trong chia sẻ mới đây, HLV Brad Maloney bất ngờ chơi trội khi tuyên bố không sử dụng quyền đăng ký bổ sung cầu thủ trên 23 tuổi ở SEA Games 31.
U23 Malaysia không bổ sung cầu thủ trên 23 tuổi ở SEA Games 31
U23 Malaysia không bổ sung cầu thủ trên 23 tuổi ở SEA Games 31

Kế hoạch chuẩn bị đội U23 Thái Lan dự SEA Games 31 tại Việt Nam từ ngày 6 đến 22/5 của HLV Worrawoot Srimaka bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì giai đoạn từ tháng 4 đến 21/5 các giải trong hệ thống Thai League vẫn còn thi đấu, và cũng không có lịch đấu FIFA day để triệu tập cầu thủ từ nước ngoài.

Vì vậy, theo tờ Siamsport, đội U/23 Thái Lan hiện phải chủ động các phương án về lực lượng, bao gồm số cầu thủ gốc ngoại và đang thi đấu ở nước ngoài cần đảm bảo có bao nhiêu cầu thủ chắc chắn góp mặt.

Trong trường hợp không khả thi, bắt buộc HLV Worrawoot Srimaka phải tính đến việc gọi các cầu thủ trong nước và đa số từ lứa U.19 để tập trung và có sự chuẩn bị ít nhất từ vài tuần thì mới bảo đảm thành tích thi đấu.

Trong khi đó, về phía Malaysia, đội bóng này đặt quyết tâm rất cao có huy chương, thậm chí là huy chương vàng, bất kể họ đang khủng hoảng bóng đá trẻ. Hồi tháng trước, đội bóng này gây thất vọng khi thua U23 Lào ở cả hai lượt trận và bị loại khỏi giải U23 Đông Nam Á . Về con người, lối đá, Malaysia đã bộc lộ rất nhiều hạn chế tại giải đấu vừa qua.

Đối diện vô vàn khó khăn như thế, nhưng HLV Brad Maloney lại bất ngờ chơi trội khi không sử dụng quyền đăng ký bổ sung cầu thủ trên 23 tuổi: “Mặc dù các đội được phép đăng ký 3 cầu thủ trên 23 tuổi, nhưng chúng tôi sẽ không áp dụng phương án đó. Tôi muốn chuẩn bị cho các cầu thủ của mình hành trang để tham dự VCK U23 châu Á", ông Brad Maloney khẳng định.

Nhưng đằng sau tuyên bố này, có thể thấy việc Maloney không mang theo lứa trụ cột xuất phát từ nguyên nhân chính là các đội bóng trong nước không nhả người. “Nếu chúng tôi có được những cầu thủ nòng cốt, chúng tôi sẽ thi đấu tốt ở Sea Games. Tuy nhiên, để điều đó xảy ra, chúng tôi cần sự hợp tác của các đội M-League”, nhà cầm quân người Australia thừa nhận.

Do SEA Games không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA nên nhiều CLB Malaysia không có trách nhiệm phải nhả quân cho đội tuyển khiến người Mã gặp không ít khó khăn ở kỳ Đại hội tới tại Việt Nam.

Tại SEA Games 31, U23 Malaysia nằm cùng bảng với Thái Lan, Campuchia, Singapore và Lào. Kết quả bốc thăm chia bảng này được đánh giá là không hề dễ thở cho đội bóng của HLV Maloney.