Sau Quang Hải, một cầu thủ trụ cột khác sẽ rời Hà Nội FC?

GD&TĐ - Tiếp sau Trần Đình Trọng, Nguyễn Quang Hải đến lượt một cầu thủ trụ cột khác sẽ rời Hà Nội FC theo dạng chuyển nhượng tự do.

Trung vệ Nguyễn Thành Chung nhiều khả năng sẽ không gia hạn hợp đồng với đội bóng Thủ đô. Thực tế, hợp đồng của cầu thủ quê Tuyên Quang với đội chủ sân Hàng Đẫy chỉ còn tới tháng 9 này nhưng giữa đôi bên vẫn chưa đạt được tiếng nói chung gắn bó.

Theo qui định của FIFA, cầu thủ được tự do đàm phán với đội bóng mới nếu hợp đồng với Câu lạc bộ hiện tại còn dưới 6 tháng. Trong bối cảnh đó, nhiều nguồn tin khẳng định “đại gia” TopenLand Bình Định đã đạt được thỏa thuận sơ bộ với trung vệ 25 tuổi.

Nếu thông tin chính xác thì đây sẽ là “biến” tiếp theo ở đội bóng Thủ đô, bởi trước đó họ đã để những trụ cột như Quang Hải hay Đình Trọng ra đi tìm bến đỗ mới.

Sau Quang Hải, một cầu thủ trụ cột khác sẽ rời Hà Nội FC? ảnh 1

Thành Chung trong màu áo tuyển quốc gia Việt Nam.

Quang Hải chính thức trở thành cầu thủ tự do sau ngày 12/4, vì muốn xuất ngoại thử thách bản thân. Bến đỗ tiếp theo của số 19 hiện vẫn chưa được tiết lộ và thông tin mới nhất anh không được huấn luyện viên Park Hang-seo triệu tập tham dự SEA Games 31 với tư cách cầu thủ trên 23 tuổi.

Sau Quang Hải, một cầu thủ trụ cột khác sẽ rời Hà Nội FC? ảnh 2

Quang Hải cũng trở thành cầu thủ tự do sau vài ngày nữa.

Đình Trọng hồi tháng 2 cũng đã chia tay Hà Nội FC để gia nhập TopenLand Bình Định. TopenLand Bình Định. Khi đó, thực tế hợp đồng của Đình Trọng còn thời hạn tới 25/4 nhưng đội bóng Thủ đô tạo điều kiện thanh lý sớm để anh kịp cùng đội bóng mới đăng ký đá giai đoạn I V-League 2022.

Sau Quang Hải, một cầu thủ trụ cột khác sẽ rời Hà Nội FC? ảnh 3

Đình Trọng chia tay Hà Nội FC hồi tháng 2 và đã gia nhập Bình Định.

Thành Chung trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Hà Nội FC. Sau một mùa chơi cho Công an Nhân dân theo dạng cho mượn, anh về khoác áo đội một từ năm 2016.

Sở hữu chiều cao 1m80, trung vệ sinh năm 1997 rất mạnh trong không chiến, lên công về thủ khá toàn diện. Anh hiện thường xuyên đá chính cả trong màu áo Câu lạc bộ lẫn đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Về thành tích, trung vệ này đã vô địch V-League, Cup Quốc gia và Siêu Cup Quốc gia cùng Hà Nội FC. Thành Chung cũng là thành viên đội U23 đoạt Á quân giải U23 châu Á năm 2018 và HC vàng SEA Games 2019 tại Philippines.

Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.