Sau bữa cơm ra mắt gia đình, mẹ anh đùng đùng yêu cầu chúng tôi chia tay

Dù rất buồn nhưng tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống hôn nhân tương lai của mình sẽ ra sao nếu quyết tâm kết hôn với người đàn ông này.
Sau bữa cơm ra mắt gia đình, mẹ anh đùng đùng yêu cầu chúng tôi chia tay

Tôi và anh quen nhau thông qua sự giới thiệu của người quen 2 bên. Ngay từ lần đầu gặp mặt, anh đã tạo được ấn tượng rất tốt với dáng vẻ đạo mạo của một người đàn ông chững chạc, lại vô cùng lịch thiệp và nhất là cách ăn nói nhẹ nhàng vô cùng tinh tế.

Chỉ sau vài lần đi chơi cùng nhau, chúng tôi đã mất hết sự ngượng ngùng và thu gọn khoảng cách đáng kể trong mối quan hệ.

Sau bữa cơm ra mắt gia đình bạn trai, mẹ anh đùng đùng yêu cầu chúng tôi chia tay, tôi lập tức đồng ý lại còn vui mừng khôn xiết - Ảnh 1.

Anh kể vài năm trước anh từng chia tay bạn gái nhưng tuyệt nhiên không đề cập đến lý do. Tôi cũng tôn trọng sự lựa chọn của anh nên cũng không hỏi gì thêm bởi quan trọng nhất vẫn là hiện tại và tương lai của 2 đứa.

Sau nửa năm yêu nhau, anh ngỏ lời mời tôi về nhà dùng bữa, sẵn tiện ra mắt mẹ. Nhận thấy người đàn ông này hoàn toàn nghiêm túc trong chuyện yêu đương và tính tới tương lai nên tôi cũng vui vẻ đồng ý.

Ngày hôm đó, mẹ anh đón tiếp tôi rất nhiệt tình, bữa ăn tối diễn ra vô cùng thuận lợi. Chỉ có điều, anh ở trước mặt mẹ như một con người khác mà tôi chưa từng biết đến.

Suốt buổi, anh quấn quýt bên mẹ như một con mèo. Lúc anh gắp thức ăn cho tôi, chỉ cần mẹ tằng hắng một tiếng anh cũng giật mình. Điều này làm tôi cảm thấy khá kỳ lạ và hơi khó chịu.

Sau bữa cơm ra mắt gia đình bạn trai, mẹ anh đùng đùng yêu cầu chúng tôi chia tay, tôi lập tức đồng ý lại còn vui mừng khôn xiết - Ảnh 2.

Sau khi dùng bữa, anh và tôi định lái xe trở lên thành phố thì mẹ anh lại đề nghị 2 đứa ngủ lại. Vốn tâm trạng đã không tốt nhưng ngày hôm sau lại có cuộc họp đột xuất, tôi buộc phải về nhà trong đêm nay.

Trước khi rời đi, tôi nhận thấy gương mặt bác gái vô cùng bất mãn, bạn trai cũng không mấy vui vẻ, suốt cả đoạn đường anh dường như không hề mở miệng nói chuyện.

Về đến cổng nhà tôi thì anh nhận được điện thoại từ mẹ. Trái ngược hoàn toàn với dáng vẻ tươi cười lúc nãy, mẹ anh phàn nàn nhiều điều về tôi, bà cho rằng tôi thiếu nhạy cảm khi một mực bắt anh phải chở về bất chấp lời đề nghị của bà. Những tưởng bạn trai sẽ bênh vực tôi nhưng người đàn ông trước mặt chỉ biết dạ vâng liên tục, không dám cãi mẹ nửa lời.

Sau bữa cơm ra mắt gia đình bạn trai, mẹ anh đùng đùng yêu cầu chúng tôi chia tay, tôi lập tức đồng ý lại còn vui mừng khôn xiết - Ảnh 3.

Dập máy, anh thú nhận mẹ anh yêu cầu chúng tôi chia tay khiến anh cảm thấy khó xử. Tôi hỏi anh tính sao thì anh lại ấp úng, không biết phải làm thế nào. Đến đây, tôi đã hiểu lý do anh và bạn gái cũ chia tay trong nước mắt. Tất cả chỉ vì anh là một người con trai luôn núp sau bóng mẹ.

Sau khi bố mẹ anh ly hôn, anh trở thành nguồn sống duy nhất của mẹ anh. Bà dành cả cuộc đời để nuôi con trai khôn lớn nên chắc chắn không dễ dàng gì lại nhường cho một người con gái khác.

Chính sự ngoan cường và bảo bọc của mẹ đã biến anh trở thành một người đàn ông nhu nhược, từng nhu cầu nhỏ nhặt nhất đến hạnh phúc của riêng mình cũng nhất nhất nghe theo ý mẹ. Nếu mẹ không đồng ý thì anh cũng chẳng còn cách nào khác ngoài việc răm rắp nghe theo.

Sau bữa cơm ra mắt gia đình bạn trai, mẹ anh đùng đùng yêu cầu chúng tôi chia tay, tôi lập tức đồng ý lại còn vui mừng khôn xiết - Ảnh 4.

Suy cho cùng, anh cũng là người con hiếu thảo nhưng đối với tôi, anh sẽ chẳng bao giờ có thể trở thành một người chồng tốt nếu cứ giữ nguyên tính cách như vậy.

Không đợi anh đưa ra quyết định, tôi đề nghị chia tay dù vẫn dành rất nhiều tình cảm cho anh nhưng bù lại lại cảm thấy vô cùng thoải mái. Tôi không thể tưởng tượng bản thân có thể chung sống suốt đời với một người chồng không có chính kiến.

Khi đó, anh níu kéo và hứa sẽ thay đổi nhưng dù tôi không dám đặt quá nhiều niềm tin vào lời hứa này nên vẫn quyết tâm nghe theo lý trí của mình.

Theo afamily.vn
Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.