Sau 3 lần cưỡng chế, dự án Cụm CN làng nghề Minh Phương cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng

GD&TĐ - Sáng 4/11, huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc) tổ chức cưỡng chế thu hồi đất lần thứ 3 tại dự án Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương. Đến nay, dự án đã giải phóng được khoảng 99% diện tích mặt bằng.

Chủ đầu tư tiến hành san gạt mặt bằng dự án
Chủ đầu tư tiến hành san gạt mặt bằng dự án

Tại buổi cưỡng chế, gần 9.000m2 đất của 18 hộ gia đình, cá nhân đã được thu hồi để bàn giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án. Đây là các hộ cố tình chây ì, không nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng, không bàn giao đất cho Nhà nước. Số tiền bồi thường giải phóng mặt bằng mà các hộ không nhận, được huyện Yên Lạc gửi vào Kho bạc theo quy định của pháp luật.

Ngay sau khi đọc 18 Quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ dân, Ban thực hiện cưỡng chế của huyện Yên Lạc cùng nhà thầu thi công đã huy động máy móc tiến hành san gạt mặt bằng. Quá trình cưỡng chế diễn ra theo đúng trình tự và đảm bảo an toàn theo quy định của pháp luật. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại buổi cưỡng chế được đảm bảo theo quy định.

Ông Phạm Văn Hùng - Trưởng Ban bồi thường giải phóng mặt bằng và phát triển quỹ đất huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) cho biết: Dự án Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương có tổng diện tích thu hồi đất là 33,3ha đối với 485 hộ. Trong đó, có 14,07 ha thuộc địa phận thị trấn Yên Lạc và 19,3 ha thuộc xã Nguyệt Đức.

Đến nay, huyện Yên Lạc đã thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng cho 478 hộ với diện tích 33 ha, chiếm khoảng 99% diện tích của dự án. Hiện, còn hơn 3000 m2 của 7 hộ ở thị trấn Yên Lạc đang đi làm ăn xa. Qua liên lạc bằng điện thoại và thư tín, họ đã đồng ý với phương án bồi thường giải phóng mặt bằng. Dự kiến từ giờ đến cuối năm, sau khi các hộ này nhận tiền đền bù, dự án Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương sẽ hoàn thành 100% diện tích mặt bằng.

Được biết, dự án Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương đi vào hoạt động sẽ thu hút khoảng 260 doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng các hộ cá thể. Đồng thời, tạo việc làm cho khoảng 8.000 lao động. Dự án cũng góp phần giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường, đặc biệt tại thị trấn Yên Lạc. 

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ