Sau 3 lần cưỡng chế, dự án Cụm CN làng nghề Minh Phương cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng

GD&TĐ - Sáng 4/11, huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc) tổ chức cưỡng chế thu hồi đất lần thứ 3 tại dự án Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương. Đến nay, dự án đã giải phóng được khoảng 99% diện tích mặt bằng.
Chủ đầu tư tiến hành san gạt mặt bằng dự án
Chủ đầu tư tiến hành san gạt mặt bằng dự án

Tại buổi cưỡng chế, gần 9.000m2 đất của 18 hộ gia đình, cá nhân đã được thu hồi để bàn giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án. Đây là các hộ cố tình chây ì, không nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng, không bàn giao đất cho Nhà nước. Số tiền bồi thường giải phóng mặt bằng mà các hộ không nhận, được huyện Yên Lạc gửi vào Kho bạc theo quy định của pháp luật.

Ngay sau khi đọc 18 Quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ dân, Ban thực hiện cưỡng chế của huyện Yên Lạc cùng nhà thầu thi công đã huy động máy móc tiến hành san gạt mặt bằng. Quá trình cưỡng chế diễn ra theo đúng trình tự và đảm bảo an toàn theo quy định của pháp luật. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại buổi cưỡng chế được đảm bảo theo quy định.

Ông Phạm Văn Hùng - Trưởng Ban bồi thường giải phóng mặt bằng và phát triển quỹ đất huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) cho biết: Dự án Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương có tổng diện tích thu hồi đất là 33,3ha đối với 485 hộ. Trong đó, có 14,07 ha thuộc địa phận thị trấn Yên Lạc và 19,3 ha thuộc xã Nguyệt Đức.

Đến nay, huyện Yên Lạc đã thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng cho 478 hộ với diện tích 33 ha, chiếm khoảng 99% diện tích của dự án. Hiện, còn hơn 3000 m2 của 7 hộ ở thị trấn Yên Lạc đang đi làm ăn xa. Qua liên lạc bằng điện thoại và thư tín, họ đã đồng ý với phương án bồi thường giải phóng mặt bằng. Dự kiến từ giờ đến cuối năm, sau khi các hộ này nhận tiền đền bù, dự án Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương sẽ hoàn thành 100% diện tích mặt bằng.

Được biết, dự án Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương đi vào hoạt động sẽ thu hút khoảng 260 doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng các hộ cá thể. Đồng thời, tạo việc làm cho khoảng 8.000 lao động. Dự án cũng góp phần giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường, đặc biệt tại thị trấn Yên Lạc. 

Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...