Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Sau 22 năm kết hôn, đột nhiên phát hiện vợ có... 97 tỷ tài sản riêng, chồng làm chuyện bất ngờ

12/09/2019, 01:37 GMT+7 | Gia đình
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Tại huyện Tân Trúc, Đài Loan, cặp vợ chồng là cô Trần - anh Lâm làm nhân viên công chức đã kết hôn 22 năm, có với nhau 1 bé trai kháu khỉnh.

Kể từ ngày kết hôn, anh Lâm đều đặn đưa tiền lương cho vợ quản lý. Sau đó, anh Lâm phát hiện tài sản riêng và bất động sản của vợ nhanh chóng đạt đến con số "khủng" là 30.000.000 NDT (khoảng 97 tỷ đồng), trong khi anh chỉ có vẻn vẹn 800.000NDT (khoảng 2,6 tỷ đồng).

Ngoài ra, anh Lâm hoài nghi vợ "cắm sừng" mình trong suốt những năm tháng chung sống. Bởi 10 năm trước, cô Trần bắt đầu có biểu hiện từ chối chuyện chăn gối với chồng. Anh Lâm thường sỉ nhục vợ kéo dài 2 tiếng đồng hồ, thậm chí anh còn ra tay hành hung vợ.

Sau đó, cô Trần không thể chịu đựng cuộc hôn nhân sống trong địa ngục nên quyết định ra tòa ly hôn chồng. Tại tòa án, anh Lâm cáo buộc vợ có nhân tình bên ngoài và tài sản riêng đột nhiên tăng "chóng mặt", còn cô Trần phủ nhận chuyện qua lại với gã đàn ông khác, đồng thời bày tỏ thời gian dài sống với chồng chỉ nhận đau thương và những trận bạo hành về thể xác lẫn tinh thần.

Anh Lâm bày tỏ nguyện vọng không muốn ly hôn, nhưng nếu tòa án chấp nhận đơn ly hôn của người vợ thì anh mong muốn được chia một phần tài sản riêng của vợ.

Sau khi nghe lời khai của cặp vợ chồng cô Trần - anh Lâm, tòa án nhận thấy cả hai đều là nhân viên công chức, lương của anh Lâm "nhỉnh" hơn so với người vợ. Nhưng sau khi kết hôn, tài sản riêng của 2 người có sự chênh lệch vô cùng lớn.

Do cách quản lý tiền bạc của người vợ không thỏa đáng nên gây ra sứt mẻ tình cảm vợ chồng. Tòa án chấp thuận đơn ly hôn của người vợ, đồng thời người vợ phải hoàn trả 5 triệu NDT (khoảng 16 tỷ đồng) cho người chồng.

Câu chuyện như lời cảnh tỉnh đến những người vợ đang nắm giữ tay hòm chìa khóa trong gia đình. Nếu người vợ quản lý tiền bạc không thỏa đáng sẽ gây ra chuyện sức mẻ tình cảm trong gia đình, thậm chí nghiêm trọng hơn là hai vợ chồng không còn tin tưởng lẫn nhau và đổ vỡ hôn nhân là điều tất yếu.

Người chồng trong câu chuyện cũng "không phải dạng vừa đâu", bởi cho dù vợ từ chối gần gũi chồng thì chưa chắc đấy là dấu hiệu tố cáo cô ngoại tình với đàn ông khác.

Thế nhưng người chồng nóng nảy đã giơ nắm đấm về phía vợ, thậm chí anh còn hành hung vợ thì đúng là không đáng mặt đàn ông chút nào.

Sống trong gia đình suốt ngày tranh cãi thì con trai của hai người cũng chịu những ảnh hưởng nặng nề về tâm lý. Do đó, ly hôn có lẽ là quyết định đau lòng song cũng là sự lựa chọn sáng suốt đối với người làm vợ, làm chồng nhưng không có sự thành thật và thấu hiểu nhau trong hôn nhân.

Theo Helino

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm