Sạt lở nghiêm trọng ở đê sông Hồng

Sạt lở nghiêm trọng ở đê sông Hồng

(GD&TĐ) Những hóm sâu nằm sát chân đê sông Hồng bị vỡ bung ra, đất, đá, cát ở cạnh đó cũng ùm ùm trôi xuống sông, dòng nước cuồn cuộn chảy cuốn trôi tất cả những gì còn lại của các hộ dân sống xung quanh khu vực bị sạt lở. Thiệt hại ban đầu ước tính lên đến hàng tỷ đồng. 

Hiện trường vụ sạt lở
Hiện trường vụ sạt lở

Ngày 19/10, tin từ UBND T.P Hà Nội vừa cho hay, vụ sạt lở nghiêm trọng này nằm ngay sát thân đê sông Hồng đoạn qua khu vực phường Phúc Thịnh, khu kè Hồng Hậu, phường Phúc Thịnh thị xã Sơn Tây, K29+850 đến K30+050 và hiện đang có dấu hiệu tiếp tục phát triển thêm. 

Theo ghi nhận của phóng viên khi có mặt tại hiện trường vụ sạt lở, những khối cát, đá, đất ở gần đoạn bờ sông Hồng đã bị dòng nước cuốn trôi. Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để ngăn cấm các phương tiện và xe cộ cũng như người dân đi vào khu vực này tránh tình trạng nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Các hộ dân ở lân cận cũng ngay lập tức bị giải tỏa. Các mố sâu, nguy hiểm và khu vực sạt lở tiếp tục có nguy cở được nới rộng thêm vào bên trong.Hơn 3000m2 đất sạt lở đã nhấn chìm 3 ngôi nhà cũng hàng tỷ đồng tài sản ngay sát bờ sông Hồng. 

Nguyên nhân của vụ sạt lở được các cơ quan chức năng xác định là do dòng chảy mạnh áp sát kè Hồng Hậu gây sạt lở, trôi mất chân kè, đồng thời mưa kéo dài trong những ngày qua làm đất ướt, kết dính và bị xói. Các hộ dân tự ý kinh doanh cát soi chất tải lên đỉnh kè và bãi thượng lưu với số lượng quá lớn. 

Một số hình ảnh vụ sạt lở được phóng viên ghi lại:

Sạt lở nghiêm trọng ở đê sông Hồng ảnh 2
Sạt lở nghiêm trọng ở đê sông Hồng ảnh 3

Sạt lở nghiêm trọng ở đê sông Hồng ảnh 4

Sạt lở nghiêm trọng ở đê sông Hồng ảnh 5
Phong Vân