Sắp trình chiếu dự án nghệ thuật công cộng Phùng Hưng và Phúc Tân

Sắp trình chiếu dự án nghệ thuật công cộng Phùng Hưng và Phúc Tân

Từ 19h30 tối Chủ nhật 19/7 - Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh trẻ TPD sẽ trình chiếu 2 bộ phim tài liệu về dự án nghệ thuật công cộng Phùng Hưng và Phúc Tân cùng phần chia sẻ, trò chuyện từ nghệ sỹ – giám tuyển dự án Nguyễn Thế Sơn.

Tiếp theo sự thành công bước đầu của dự án nghệ thuật công cộng trên phố Phùng Hưng, nhằm mang lại không gian văn hóa giải trí mới cho cộng đồng, dự án nghệ thuật công cộng trên khu vực phường Phúc Tân ven sông Hồng có thể coi là một nỗ lực tiếp theo của nhóm nghệ sỹ tình nguyện.

Dự án được lấy cảm hứng từ chính địa thế đặc trưng, nơi giao thoa của nhiều yếu tố văn hóa lịch sử của mảnh đất Thăng Long - Kẻ Chợ, từng là nơi tấp nập trên bến dưới thuyền cửa ngõ giao thương một thời của chốn kinh kỳ…

16 nghệ sỹ với 16 tác phẩm sắp đặt nghệ thuật trải dài trên những bức tường còn sót lại kéo dài hơn 200m. Khu vực này có vị trí ven sông nhưng chưa được ứng xử như mặt tiền thành phố như nhiều nước mà từ lâu vẫn bị coi như mặt sau của thành phố.

Dự án được triển khai với hy vọng sẽ là một điểm nhấn tiếp theo của thành phố, có khả năng thu hút cộng đồng và đem lại những giá trị về văn hóa, du lịch và môi trường cũng như cho chính người dân địa phương…

"Dự án được lên kế hoạch và thực hiện trong gần một năm. Những loại rác tái chế từ vỏ chai nhựa, thùng phuy, vành lốp bánh xe máy, ống bô xả… trong thành phố được các nghệ sĩ lựa chọn làm nguyên liệu chính để tái tạo ra các tác phẩm sắp đặt tương tác ngữ cảnh của dòng sông Hồng cũng như cùng lịch sử văn hóa phong phú của Thăng Long - Kẻ Chợ" - nghệ sỹ Nguyễn Thế Sơn, Giám tuyển nghệ thuật dự án nghệ thuật công cộng Phúc Tân cho hay.

Chương trình trình chiếu và trò chuyện về dự án với sự tham gia từ nghệ sỹ sẽ mang tới những hình ảnh và câu chuyện thú vị đằng sau dự án sáng tạo độc đáo và nhiều tâm huyết.