Sập cầu tại Hà Tĩnh khiến 150 hộ dân bị cô lập

GD&TĐ - Sự cố sập cây cầu Khe Bượm tại huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) vào ngày 22/10 đã khiến 150 hộ dân xã Hương Thọ, huyện Vũ Quang bị cô lập.
 Sập cầu tại Hà Tĩnh khiến 150 hộ dân bị cô lập

Ông Nguyễn Hùng Cường, Phó chủ tịch UBND xã Hương Thọ, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) xác nhận, cầu Khe Bượm tại thôn 3, xã hương Thọ đã bị sập khiến cho 150 hộ dân của thôn 1, thôn 2 bị chia cắt.

Thông tin ban đầu, sau trận lũ quét của cơn bão số 10 vừa qua, cầu khe Bượm bị nước từ thượng nguồn đổ về dồn dập làm sói mòn trụ cầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu của cầu, khiến cho cây cầu bị sụp đổ.

Sau sự cố sập cầu khe Bượm, người dân thôn 1 và thôn 2 gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại, làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân quanh khu vực bởi nếu muốn đi lại phải vòng xa hơn 1,5km.

Được biết, cầu khe Bượm được xây dựng thuộc dự án Oxfam từ năm 2001. Cầu được xây dựng 2 nhịp, mỗi nhịp dài 10 mét để phục vụ đời sống dân sinh của trên 150 hộ dân thôn 1 và thôn 2 xã Hương Thọ.

Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ảnh: Bình Thanh

Sắc màu cuộc sống từ con mắt trẻ thơ

GD&TĐ - Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' vừa được Alfred Nobel School phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.