Sang nhà hàng xóm chơi, bé trai 9 tuổi bị chó cắn rách toàn bộ dương vật

GD&TĐ - Bệnh viện hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) vừa tiếp nhận trường hợp hy hữu bé trai 9 tuổi nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị rách, lóc da gốc và thân dương vật, vì bị chó cắn.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 18/3, thông tin từ các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu trường hợp bệnh nhân P.H.C. (9 tuổi), ở Vĩnh Phúc nhập viện trong tình trạng bị rách, lóc da gốc và thân dương vật, vì bị chó cắn vào dương vật.

Theo chia sẻ của người nhà bệnh nhân, vào khoảng 17 giờ ngày 14/3, cháu bé sang nhà hàng xóm chơi, đã bất ngờ bị con chó đẻ của nhà hàng xóm nuôi tấn công. Bệnh nhi đã bị rách lột từ gốc dương vật trở lên.

Các bác sĩ khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh cho biết, ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhi gặp tình trạng hy hữu trên, các bác sĩ đã kịp thời xử lý phần da bị lột ở dương vật, cắt lọc bỏ đi phần da đen hoại tử và khâu tạo hình phần da dương vật cho bệnh nhi.

Sau mổ 2 ngày, tình trạng bệnh nhi ổn định, rất may vết thương không làm tổn thương vật hang, vật xốp và niệu đạo của cháu bé.

Bệnh nhi sau đó đã được đưa đi tiêm phòng bệnh dại.

Theo các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh cho biết, đơn vị đã từng tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ em nhập viện do vết thương chó cắn nhưng bị cắn vào dương vật thì khá hiếm gặp.

Cách đây 3 năm đã gặp trường hợp cháu bé bị chó cắn cụt dương vật, cũng đã có trường hợp anh trai cầm dao nghịch không cẩn thận cắt đứt dương vật của em.

Các bác sỹ khuyến cáo khi gặp vết thương dương vật, gia đình cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế uy tín sớm để cấp cứu kịp thời.

Theo Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, hằng năm, có nhiều trẻ em bị chó nuôi cắn phải nhập viện phẫu thuật cấp cứu.

Hằng năm, có nhiều trẻ em bị chó cắn phải nhập viện phẫu thuật cấp cứu. Thông thường, người lớn hay bị chó cắn vào vùng tay, chân còn trẻ em lại hay bị chó tấn công vào vùng đầu, mặt do phụ huynh không để ý khi trẻ ở nhà.

Vì vậy, các bác sỹ khuyến cáo gia đình có trẻ nhỏ nên hạn chế nuôi chó, nếu nuôi phải đưa đi tiêm phòng, xích ở nơi xa trẻ em, rọ mõm, phụ huynh nhắc nhở trẻ tránh tiếp xúc đùa giỡn khi chó đang ăn, ngủ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ