Sang Nga tắm biển, cẩn thận mất "đồ quý""

Loài cá pacu, họ hàng gần của loài cá piranha ăn thịt nổi tiếng đã bất ngờ xuất hiện tại thành phố phía Tây của Kaliningrad (Nga), bên bờ biển Baltic.
Sang Nga tắm biển, cẩn thận mất "đồ quý""
Sang Nga tắm biển, cẩn thận mất "đồ quý"" ảnh 1Sang Nga tắm biển, cẩn thận mất "đồ quý"" ảnh 2

Theo tờ Moscow Times, dẫn nguồn tin từ hãng Interfax, sự xuất hiện của chúng khiến người dân địa phương cũng như các chuyên gia về môi trường vô cùng lo lắng.

Cá pacu chủ yếu xuất hiện ở Nam Mỹ. Loài cá này có sở thích quái dị là chuyên ăn tinh hoàn người do nhầm lẫn với một loại hạt ưa thích của chúng.

Một người dân ở Kaliningrad đã tình cờ tìm thấy và đã trao nó cho các nhà sinh học biển.

Một con cá pacu trưởng thành có thể phát triển lên tới 90 cm và nặng tới 25 kg. Nó thường ăn các loại hạt, lá, thảm thực vật dưới nước và ốc sên.

Cá Pacu có nguồn gốc ở lưu vực sông Amazon, sau đó xuất hiện ở Papua New Guinea vào những năm 1990. Nó từng làm 2 ngư dân ở vùng biển Thái Bình Dương chết vì mất máu sau khi bị cắn đứt tinh hoàn.

Theo vietnamplus.vn
Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.
Học sinh Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) tham gia bữa cơm tại trường do các thầy cô nấu. Ảnh Trường Tiến

Giúp trò nghèo vững tâm vượt vũ môn

GD&TĐ - Cùng với ôn thi giai đoạn nước rút, các địa phương, nhà trường còn bằng mọi cách huy động nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.