Sáng 4/7: TP Hồ Chí Minh thêm 217 ca nhiễm Covid-19

GD&TĐ - Sáng 4/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/7 đến 6 giờ ngày 4/7, TP ghi nhận thêm 217 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, đã được Bộ Y tế công bố (BN19089-BN19305).

Lực lượng y tế TP. lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để tầm soát dịch Covid-19 (Ảnh: HCDC)
Lực lượng y tế TP. lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để tầm soát dịch Covid-19 (Ảnh: HCDC)

Theo HCDC, TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận hơn 5.600 trường hợp mắc Covid-19.

Trong 217 trường hợp nhiễm mới được công bố có 204 trường hợp là các tiếp xúc đã được truy vết, được cách ly hoặc ở trong khu vực phong toả, 13 trường hợp đang điều tra dịch tễ. TP đang hoàn tất hồ sơ chi tiết của các trường hợp này.

TP Hồ Chí Minh đang triển khai thực hiện giữa xét nghiệm RT-PCR và xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong tầm soát cộng đồng để tăng cường khả năng phát hiện sớm người nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, đẩy nhanh tiến độ điều tra truy vết. Người dân cần chủ động thực hiện giãn cách và đảm bảo biện pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế khi được địa phương sắp xếp đến lấy mẫu.

Mỗi người dân cần phát huy tinh thần mỗi người là một chiến sỹ trong cuộc chiến này. Thực hiện nghiêm Chỉ thị 10 của UBND TP, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết. Tăng cường kiểm soát, siết chặt các giải pháp đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh trong các khu vực trọng yếu như bệnh viện, khu vực sản xuất. Trường hợp nằm trong khu vực phong tỏa, người dân cần thực hiện nghiêm các quy định cách ly y tế để hạn chế nguy cơ lây nhiễm cho bản thân và gia đình.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ