Sáng 4/7, Đồng Nai thêm 4 ca nghi nhiễm Covid-19

GD&TĐ - Sáng 4/7, thông tin cập nhật từ Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 4 ca nghi nhiễm Covid-19 (đã có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2, đang chờ Bộ Y tế công bố ca bệnh).
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong 4 ca vừa nhận kết quả dương tính Covid-19 tại Đồng Nai gồm có 3 ca ghi nhận tại H.Thống Nhất, liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn, TP.HCM.

Còn 1 ca ghi nhận tại P.Long Bình, TP.Biên Hòa thông qua test nhanh tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, ca này có liên quan đến ổ dịch chợ Bình Điền, TP.HCM.

Như vậy, đến sáng 4/7, toàn tỉnh ghi nhận 99 ca nhiễm Covid-19 và 4 ca nghi nhiễm. Chỉ tính riêng từ ngày 26/6 đến nay là 68 ca, hầu hết liên quan đến chợ đầu mối nông sản Hóc Môn.

Trong ngày 3/7, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực phong tỏa ở huyện Thống Nhất cho 19,5 ngàn người.

Sở Y tế Đồng Nai ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường xét nghiệm test nhanh trong nhà máy, chợ, siêu thị.

Xét nghiệm PCR sàng lọc các khu nhà trọ công nhân. Cấp phát test và sinh phẩm xét nghiệm cho các huyện thực hiện.

Hoàn thành chuyển đổi công năng Bệnh viện Da liễu thành bệnh viện thứ hai điều trị bệnh nhân Covid-19 trong tỉnh và đầu nhận bệnh từ ngày hôm nay.

Để hạn chế dịch bệnh có nguy cơ lây lan, trong ngày 3/7, TP.Biên Hòa đã cho tạm ngưng hoạt động các chợ tạm, chợ tự phát trên địa bàn tỉnh.

Tình trạng vành tai phải của bệnh nhân khi nhập viện. Ảnh: BVCC

Nhập viện vì… bấm lỗ tai

GD&TĐ - Gần đây các bác sĩ thường xuyên tiếp nhận những ca cấp cứu nhiễm trùng, áp xe, thậm chí hoại tử vành tai do xỏ khuyên, bấm lỗ tai.
Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.