Sáng 22/7, Đồng Nai thêm 226 ca dương tính Covid-19

GD&TĐ - Sáng 22/7, theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, toàn tỉnh ghi nhận thêm 226 ca dương tính với SARS-CoV-2, TP Biên Hòa vẫn có số ca dương tính nhiều nhất.

Xét nghiệm Covid-19 trong khu phong tỏa tại P.Trảng Dài, TP Biên Hòa (Ảnh: CDC Đồng Nai).
Xét nghiệm Covid-19 trong khu phong tỏa tại P.Trảng Dài, TP Biên Hòa (Ảnh: CDC Đồng Nai).

Cụ thể, tại TP Biên Hòa có 140 ca (thuộc các phường: Hóa An 32 ca, Trảng Dài 21 ca, Tân Hạnh 12 ca, Hố Nai 10 ca…, số còn lại rải đều ở các phường khác). Huyện Trảng Bom có 25 ca. Huyện Nhơn Trạch có 22 ca (ở các xã: Phú Hữu 6 ca, Long Thọ 4 ca...). Huyện Vĩnh Cửu có 19 ca (ở các xã: Thạnh Phú 15 ca, Tân Bình 2 ca …). Các ca còn lại ở H.Long Thành, TP Long Khánh, H.Xuân Lộc…

Trong ngày 21/7, CDC Đồng Nai cùng các đơn vị đã triển khai lấy mẫu diện rộng tại các khu nhà trọ ở xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, xét nghiệm tầm soát diện rộng bằng test nhanh tại các khu phong tỏa ở TP Biên Hòa.

Theo nhận định từ CDC Đồng Nai, sáng nay tỉnh tiếp tục ghi nhận nhiều ca mới liên quan đến ổ dịch tại Công ty Changsin, trong các đối tượng là người buôn bán xung quanh công ty, các F1 và công nhân ở các khu nhà trọ tại xã Thạnh Phú, phường Trảng Dài và một số xã, phường khác. 

Hôm nay, các đơn vị tiếp tục tập trung lấy mẫu xét nghiệm diện rộng công nhân thuộc Công ty Changshin, các khu nhà trọ tại xã Thạnh Phú và các khu vực phong tỏa tại TP. Biên Hòa, huyện Trảng Bom. Tăng cường tầm soát bằng test nhanh trong các doanh nghiệp và các khu nhà trọ, chợ.

Tổng số ca dương tính mới trong đợt dịch thứ 4 tại Đồng Nai đến thời điểm hiện tại là 1.792 ca. Trong đó, TP Biên Hòa nhiều nhất với 908 ca, tiếp theo là huyện Vĩnh Cửu 264 ca, huyện Nhơn Trạch 179 ca, huyện Thống Nhất 147 ca. Tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận thêm 1 ca tử vong do Covid-19 là sản phụ, ngụ tại TP Biên Hòa, nâng tổng số trường hợp tử vong lên 3 ca.
 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ