Sân vận động của Lào bị chê thậm tệ sau trận mở màn AFF Cup

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhiều cổ động viên trong khu vực chê sân vận động của nước chủ nhà không đạt tiêu chuẩn để tổ chức các trận đấu của AFF Cup.
Sân vận động của Lào bị chê không đạt tiêu chuẩn tổ chức AFF Cup.
Sân vận động của Lào bị chê không đạt tiêu chuẩn tổ chức AFF Cup.

Ở trận ra quân AFF Cup 2022, tuyển Việt Nam đã dễ dàng đánh bại chủ nhà Lào với tỷ số đậm đà 6-0. Chiến thắng này giúp thầy trò HLV Park Hang Seo lên ngôi đầu bảng B một cách thuyết phục (bằng điểm Malaysia nhưng hơn về hiệu số).

Chiến thắng 6 sao trước Lào là liều thuốc tinh thần cực tốt để các cầu thủ tự tin bước vào lượt trận thứ hai gặp đối thủ khó chịu Malaysia sau đây ít ngày.

Sau trận đấu, nhiều cổ động viên trong khu vực dành nhiều lời khen cho tuyển Việt Nam, song cũng không ít người chê sân vận động của Lào quá xấu, không đạt tiêu chuẩn.

Một số cổ động viên khác khẳng định, mặt sân quá xấu làm ảnh hưởng tới các cầu thủ: “Xin chúc mừng Việt Nam. Các bạn đã có chiến thắng ấn tượng. Trên sân chúng ta là đối thủ, nhưng chúng ta vẫn mãi là anh em. Hôm nay nhìn sân cỏ tôi thấy quá thất vọng khi nó quá xấu và làm ảnh hưởng tới bộ mặt của ban tổ chức".

Trong khi tài khoản Ina Da phàn nàn: "Nhìn mặt cỏ sân vận động quốc gia xem, tôi tự hỏi những người nắm giữ hầu bao đâu rồi, tại sao không cải thiện như những nước khác".

Sân vận động quốc gia Lào là sân sân vận động từng sử dụng đăng cai tổ chức các môn thi đấu tại SEA Games 2009. Sau thời gian dài không được bảo dưỡng, tu sửa, nhiều hạng mục công trình trong khuôn viên tổ hợp này đã có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng.

Theo quát sát, phía ngoài sân nhiều vị trí đã bị nứt, vỡ, hệ thống rào sắt, vòm sân vận động bị han gỉ. Các công trình phụ như nhà vệ sinh, phòng thay đồ, ghế ngồi… đều xuống cấp, phủ bụi. Bên trong sân, hệ thống đường pist nhiều điểm đã bị hỏng.

Được biết nước chủ nhà hiện đang có dự án sửa chữa, làm mới sân tổ hợp thể thao quốc gia gồm sân vận động chính. Một số hạng mục hiện đã được triển khai và đang tiến hành tu bổ để phục vụ các giải đấu trong khu vực.

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài đúng

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài đúng

GD&TĐ - Theo văn hóa Việt, thần tài mang lại tiền bạc, của cải cho mỗi gia đình. Nhưng bài trí bàn thờ Thần tài sao cho đúng là điều gia chủ băn khoăn.
Mata Hari. Ảnh: INT

Nữ gián điệp xinh đẹp, bí ẩn

GD&TĐ - Ngày 24/7/1917, phiên tòa đặc biệt của Tòa Đại hình Pháp được mở để xét xử Mata Hari, bị cáo buộc làm gián điệp cho Đức.
Pythagoras và các học trò.

Sự thật ít biết về Pythagoras

GD&TĐ - Hầu hết mọi người đều đã nghe nói về Định lý Pythagore nổi tiếng, theo đó có thể tính được độ dài các cạnh của một số tam giác nhất định.