Sản phẩm rượu bị làm giả, làm nhái đến 50%

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam.
Sản phẩm rượu bị làm giả, làm nhái đến 50%

Một vấn đề đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn còn nguyên tính thời sự là vấn nạn rượu giả xuất hiện tràn lan trên thị trường.

Điều dễ dàng nhận thấy là khi nhu cầu sử dụng rượu trên thị trường càng lớn, người tiêu dùng lại càng trở thành "miếng mồi béo bở" cho các đối tượng làm hàng giả, hàng nhái.

Để tìm hiểu nguyên nhân tại sao tình trạng làm rượu giả, rượu nhái vẫn đang hoành hành, chương trình Thời sự 12 giờ ngày 15/9 đã mời đến trường quay ông Nguyễn Văn Việt.

Ông Việt cho biết: "Tình trạng làm rượu giả, rượu nhái vẫn đang hoành hành là điều mà Hiệp hội rất trăn trở trong những năm vừa qua. Bởi sản phẩm rượu bị làm giả, làm nhái và không chịu sự quản lý của Nhà nước hiện nay có thể chiếm tới 50% so với rượu thật".

Ông cũng cho biết thêm: "Đã có những chính sách, Nghị định của Thủ tướng Chính phủ về quản lý rượu, bia nhưng hiện nay, tình trạng làm rượu giả, rượu nhái vẫn còn. Điều này cho thấy, các cơ quan Nhà nước chưa quyết liệt, chưa đồng bộ trong công tác quản lý".

Theo VTV
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...