Sản phẩm GD toán học duy nhất đạt top 100 sản phẩm/dịch vụ được tin và dùng 2019

GD&TĐ - Chương trình toán POMath là sản phẩm giáo dục toán học duy nhất nhận được giải thưởng “Top 100 sản phẩm/dịch vụ được tin và dùng 2019” do Thời báo kinh tế Việt Nam khởi xướng, tổ chức hàng năm nhằm công bố các sản phẩm - dịch vụ tin và dùng được cộng đồng người tiêu dùng, độc giả, chuyên gia, phóng viên và ban biên tập các ấn phẩm này bình chọn.
PGS.TS Chu Cẩm Thơ phát biểu tại lễ khai trương POMath tại Trung Yên.
PGS.TS Chu Cẩm Thơ phát biểu tại lễ khai trương POMath tại Trung Yên.

PGS.TS Chu Cẩm Thơ – sáng lập Chương trình Toán POMath – chia sẻ thông tin này trong buổi lễ khai trương Trung tâm POMath Trung Yên (Cầu Giấy Hà Nội) – trung tâm thứ 8 ở Hà Nội của POMath.

PGS.TS Chu Cẩm Thơ sáng lập và nghiên cứu phát triển chương trình Toán POMath từ năm 2012. Đây là chương trình phát triển tư duy cho người học bằng phương pháp học qua trải nghiệm với các bài học được thiết kế gắn với các tình huống thực tế, bối cảnh khoa học và xã hội.

Thông qua môn Toán, người học trải nghiệm các tình huống, các dự án giáo dục; mô hình Toán học, trò chơi trí tuệ và hoạt động ứng dụng, giúp hình thành phản xạ và năng lực tư duy với Toán học. Phương pháp học qua trải nghiệm giúp học sinh không những có được năng lực thực hiện mà còn có những trải nghiệm về cảm xúc, ý chí và nhiều trạng thái tâm lý tích cực khác.

Giải pháp của POMath tập trung vào ứng dụng khoa học giáo dục và tâm lí để đánh giá đúng về năng lực và cấu trúc tâm lí học tập của người học, trên cơ sở đó thiết kế chương trình học tập phù hợp. Nội dung học tập được lựa chọn, biên soạn lại để thể hiện rõ quy trình trải nghiệm, cùng với hệ thống học liệu, dụng cụ và các phần mềm đảm bảo giám sát chất lượng.

Sản phẩm GD toán học duy nhất đạt top 100 sản phẩm/dịch vụ được tin và dùng 2019 ảnh 1
 Cắt băng khai trương Trung tâm POMath Trung Yên (Cầu Giấy Hà Nội).

Đến nay, Chương trình POMath đã hoàn thiện chương trình học, chương trình đào tạo giáo viên cho độ tuổi học sinh mẫu giáo và tiểu học; và đã thực hiện thành công các dự án tích hợp Toán – Khoa học, giáo dục STEM, Toán học và Nghệ thuật, Toán cho tài chính đối với các trường trung học.

Qua 8 năm phấn đấu và phát triển với triết lý giáo dục “Học Toán hấp dẫn, giúp trẻ em phát huy tối đa năng lực tư duy”, Chương trình toán POMath trở thành một trong những chương trình hàng đầu tại Việt Nam kết hợp Nghiên cứu giáo dục và Triển khai chương trình giáo dục Toán thích ứng với nội dung chương trình mới của Bộ GD&ĐT.

Đến nay, Chương trình này đã có 12.323 lượt học sinh tham gia; đào tạo 357 giáo viên; thực hiện 44.870 tiết học; đã được triển khai đến trên 30 trường trung học, tiểu học và mẫu giáo tại Hà Nội.

Hiện POMath có 9 trung tâm dạy học; sáng tạo hơn 20 đầu sách giáo dục toán học cho học sinh mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT, giáo viên Toán các cấp; sở hữu hơn 20 bài báo khoa học trong và ngoài nước; đồng triển khai các chương trình nghiên cứu quốc gia, quốc tế về giáo dục, phát triển các nhà trường.

Chương trình nghệ thuật “Vinh quang Tổ quốc Việt Nam” có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Bồi đắp lòng yêu nước, đại đoàn kết dân tộc

GD&TĐ - Suốt nhiều năm qua, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành nguồn sức mạnh to lớn lôi cuốn, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó đại đoàn kết dân tộc.
Mẫu xe AGV do Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự thiết kế, chế tạo.

Xe tự hành dẫn đường trong môi trường độc hại

GD&TĐ - Nhóm nghiên cứu thuộc Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự, Bộ Quốc phòng đã ứng dụng công nghệ dẫn đường bằng cảm biến đo lường quán tính (IMU) và từ tính để thiết kế, chế tạo một mẫu xe AGV.
Đoàn kiểm tra số 2, kiểm tra công tác chuẩn bị của điểm thi THPT Buôn Đôn.

Cán bộ làm nhiệm vụ thi sẽ được chăm lo chu đáo

GD&TĐ - Ngoài việc phối hợp, chăm lo cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn về nơi ăn, chỗ ở trong suốt quá trình tham gia ôn tập và dự thi, huyện Buôn Đôn chú trọng đến sức khoẻ cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi.
Lời cảm ơn nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Lời cảm ơn nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

GD&TĐ - Tập thể cán bộ, viên chức Báo GD&TĐ xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm sâu sắc, tình cảm của các vị lãnh đạo, tập thể, cá nhân đã, đang và sẽ dành cho Báo trong thời gian qua cũng như thời gian sắp tới...
Tác giả và gia đình cháu Ngân Thị Đòa, ở khu Chiềng, bản Co Cài (Trung Lý, Mường Lát) năm 2013.

Chuyện "cha - con" chúng tôi

GD&TĐ - Trong quãng thời gian làm báo, tôi đã từng lặn lội nhiều nơi ở vùng rừng sâu, núi thẳm. Từ bản khó khăn đến những địa điểm cao, xa nhất của tỉnh Thanh, mỗi chuyến công tác đều là những kỷ niệm khó quên...
Cuộc thi cuộc thi Viết và Vẽ “VAS trong mắt tôi”đã được tổ chức online với hơn 1300 bài dự thi và hơn 200 học sinh, giáo viên, phụ huynh tham dự lễ trao giải và triển lãm

Những khoảnh khắc đáng nhớ của VASers trong năm học 2021-2022

GD&TĐ - Mặc dù chỉ được đến trường trong học kỳ 2 của năm học, học sinh Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) vẫn được tận hưởng trọn vẹn các hoạt động ngoại khóa, năng khiếu và gặt hái được hơn 300 giải thưởng về học thuật.