San lấp mặt bằng xây dựng xưởng may, phát hiện ngôi mộ cổ

GD&TĐ - Trong lúc san lấp mặt bằng để xây dựng xưởng may tại khu vực đồi Gò Lăng, làng Chủa, xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), những người thợ đã phát hiện một ngôi mộ cổ.
Ngôi mộ cổ được phát hiện tại Gò Lăng, xã Xuân Thắng huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa). Ảnh: Nguyễn Quỳnh
Ngôi mộ cổ được phát hiện tại Gò Lăng, xã Xuân Thắng huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa). Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Thanh Hóa cho biết: Ngôi mộ cổ này được phát lộ khi nhóm thợ máy xúc đang tiến hành san lấp mặt bằng để xây dựng xưởng may công nghiệp. Sau khi phát hiện ngôi mộ, người dân đã báo cáo lên cơ quan chức năng. 

Theo kiểm tra hiện trường, ngôi mộ cổ này có chiều rộng 7m, cao 1,2 m. Hiện nay, ngôi mộ cổ trên đã được đắp cao, khoanh vùng từ 40-50m2 (tính từ tâm mộ) và xây tường rào bảo vệ xung quanh. Sở VHTT&DL Thanh Hóa cũng đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức nghiên cứu, tìm hiểu về ngôi mộ để có hướng bảo vệ tiếp theo.

Được biết, chủ hộ thuê đất để xây dựng xưởng may tại khu vực phát hiện ngôi mộ là ông Lê Đình Bình, trú tại Thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa.

Tạo bước đột phá trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tạo bước đột phá trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Sáng 30/6, tại Hà Nội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012 – 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, nhằm chỉ rõ nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm; đề ra nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thời gian tới.
Bão số 1 (CHABA) có khả năng mạnh thêm

Bão số 1 (CHABA) có khả năng mạnh thêm

GD&TĐ -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo trong 24 giờ tới, bão số 1 (CHABA) di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km và .
Trong mức tăng chung của toàn nền kinh tế 6 tháng đầu năm, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,78%.

GDP quý II tăng cao nhất thập kỷ

GD&TĐ -Số liệu do Tổng cục Thống kê công bố sáng ngày 29/6 cho thấy, GDP quý II năm nay ước tính tăng 7,72% so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là mức tăng cao nhất trong thập kỷ.
(Vốn đầu tư FDI tiếp tục đổ mạnh vào TP.HCM)

TP Hồ Chí Minh: Thu hút 2,18 tỷ USD vốn đầu tư FDI trong 6 tháng

GD&TĐ -UBND TPHCM cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, tính chung cả vốn thu hút được dưới hình thức cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và vốn thu hút được qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, TP thu hút được 2,18 tỷ USD, tăng 60,07% so với cùng kỳ.