San lấp mặt bằng xây dựng xưởng may, phát hiện ngôi mộ cổ

GD&TĐ - Trong lúc san lấp mặt bằng để xây dựng xưởng may tại khu vực đồi Gò Lăng, làng Chủa, xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), những người thợ đã phát hiện một ngôi mộ cổ.
Ngôi mộ cổ được phát hiện tại Gò Lăng, xã Xuân Thắng huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa). Ảnh: Nguyễn Quỳnh
Ngôi mộ cổ được phát hiện tại Gò Lăng, xã Xuân Thắng huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa). Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Thanh Hóa cho biết: Ngôi mộ cổ này được phát lộ khi nhóm thợ máy xúc đang tiến hành san lấp mặt bằng để xây dựng xưởng may công nghiệp. Sau khi phát hiện ngôi mộ, người dân đã báo cáo lên cơ quan chức năng. 

Theo kiểm tra hiện trường, ngôi mộ cổ này có chiều rộng 7m, cao 1,2 m. Hiện nay, ngôi mộ cổ trên đã được đắp cao, khoanh vùng từ 40-50m2 (tính từ tâm mộ) và xây tường rào bảo vệ xung quanh. Sở VHTT&DL Thanh Hóa cũng đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức nghiên cứu, tìm hiểu về ngôi mộ để có hướng bảo vệ tiếp theo.

Được biết, chủ hộ thuê đất để xây dựng xưởng may tại khu vực phát hiện ngôi mộ là ông Lê Đình Bình, trú tại Thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa.

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
HoREA cho rằng nên xây dựng chính sách luật chặt chẽ để quản lý loại hình nhà chung cư mini hơn là cấm.

Quản chặt hay cấm chung cư mini tốt hơn?

GD&TĐ - Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa có văn bản gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Xây dựng, kiến nghị về chung cư mini.