Sân bay Ả Rập Saudi lại bị phiến quân tấn công

GD&TĐ - Phiến quân Yemen Houthis một lần nữa tấn công vào sân bay ở Ả Rập Saudi. Theo thông báo của kênh tin Al Arabia, vụ tấn công đã khiến 1 người chết và 21 người bị thương.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, phiến quân Houthis đã tấn công vào một sân bay ở thành phố Abha. Trong số các nạn nhân có 3 phụ nữ và 2 trẻ em. Những người bị thương được xác định là công dân của 4 quốc gia: Ả Rập Saudi, Ấn Độ, Bangladesh và Ai Cập. Tất cả nạn nhân của vụ pháo kích đã được đưa đến bệnh viện, hai nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Đại diện liên minh do Ả Rập Xê-út lãnh đạo và cũng là người dẫn đầu các hoạt động quân sự chống lại quân nổi dậy ở Yemen, ông Turki al-Maliki khẳng định, nhóm khủng bố Houthis là tổ chức đứng sau vụ tấn công của các máy bay không người lái vào sân bay ở Ả Rập Saudi. Hiện tại, giao thông tại sân bay Abha đã được nối lại.

Cách đây 2 tuần, nhóm chiến binh cũng đã thực hiện môt vụ tấn công bằng tên lửa hành trình vào sân bay này. Vụ tấn công đã làm 26 người bị thương.

Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Anh cân nhắc thi GCSE và A-level trên máy tính từ 2030.

Anh sẽ thi trên máy tính

GD&TĐ - Cơ quan quản lý chất lượng giáo dục Anh (Ofqual) đề xuất tổ chức một số bài thi GCSE và A-level trên máy tính xách tay vào năm 2030.

Buổi học nghề Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm (TPHCM).

Để doanh nghiệp chung vốn, chung lời

GD&TĐ - Trong khi cử nhân thất nghiệp, làm trái ngành ngày càng nhiều thì doanh nghiệp lại thiếu hụt lao động tay nghề cao, buộc các trường nghề phải tìm cơ chế hợp tác thực chất để doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư hàng tỷ đồng cho đào tạo, thay vì chỉ “hớt váng” nguồn nhân lực.

Các em nhỏ hào hứng lựa chọn đồ chơi tại gian hàng đổi đồ cũ.

Hành trình 'hồi sinh' cho đồ chơi cũ

GD&TĐ - Không chỉ giúp giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường, Ngày hội “Đổi đồ chơi cũ” của nhóm bạn trẻ tại Nghệ An còn gieo những hạt mầm sẻ chia và ý thức sống xanh đến cộng đồng.