Sai phạm hàng tỷ đồng tại một trường học

GD&TĐ - Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa), qua thanh tra cơ quan chức năng đã phát hiện sai phạm hàng tỷ đồng từ việc thu, chi sai quy định và đã yêu cầu Hiệu trưởng, Kế toán phải trả lại.
 Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Ngọc Lặc- nơi xảy ra hàng loạt sai phạm trong quản lý thu, chi tiền ngân sách Nhà nước cấp.
Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Ngọc Lặc- nơi xảy ra hàng loạt sai phạm trong quản lý thu, chi tiền ngân sách Nhà nước cấp.

Sự việc được phát hiện khi cơ quan chức năng làm việc theo đơn thư phản ánh của cô V.T.H - Nguyên giáo viên Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Ngọc Lặc. 

Theo đơn thư của cô H, việc nhà trường chi trả tiền bảo hiểm thai sản cho cô trong hai lần sinh con là không đúng quy định, như: Khi cô H sinh con lần thứ hai vào tháng 8/2012 (nhưng cháu bé đã bị tử vong), cô H đã không được nghỉ và hưởng chế độ thai sản theo quy định của Nhà nước mà chỉ được nghỉ theo chế độ ốm đau… 

Nhiều lần cô H có đơn đề nghị nhà trường thanh toán chế độ, tuy nhiên vẫn không được giải quyết. Khi chuyển công tác về đơn vị khác, cô H đã làm đơn tố cáo, gửi lên cấp trên. Từ đơn thư của cô H, cơ quan chức năng đã thanh tra và phát hiện ra nhiều sai phạm từ việc thu, chi trong nhà trường.

Theo đó, UBND huyện Ngọc Lặc đã có kết luận thanh tra về công tác quản lý, thu, chi tài chính, việc thu và quản lý các khoản thu đóng góp tại Trường THCS Dân tộc Nội trú của huyện. 

Yêu cầu nhà trường nộp số tiền chi học bổng hè và truy lĩnh học bổng hè năm 2013, còn lại là: 129.872.000 đồng vào tài khoản tạm giữ, để chờ xử lý theo kết luận thanh tra huyện; Nộp lại số tiền học bổng của học sinh, chi ăn cho học sinh còn thừa trong 3 năm (từ 2011 đến 2013) là: 942.244.870 đồng vào Kho bạc Nhà nước huyện, để chờ xử lý. 

Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc cũng yêu cầu ông Phạm Xuân Sinh - Hiệu trưởng, chủ tài khoản và ông Trịnh Hồng Xuân - Kế toán nộp lại số tiền trên.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu ông Phạm Xuân Sinh và ông Trịnh Hồng Xuân nộp lại số tiền điện thu với các hộ gia đình, cá nhân sử dụng điện với nhà trường, năm 2013 và 3 tháng đầu năm 2014 là: 106.292.815 đồng vào tài khoản tạm giữ để chờ xử lý. 

Yêu cầu ông Trịnh Hồng Xuân phải nộp lại toàn bộ số tiền 691.576.261 đồng, bao gồm: Tiền lắp đặt hệ thống thiết bị giáo dục nhà trường; tiền đưa học sinh đi tham quan, du lịch bằng nguồn ngân sách nhà nước cấp (năm 2011- 2012); tiền lương, bảo hiểm xã hội chi trả thiếu cho các cán bộ giáo viên nghỉ thai sản... vào Kho bạc Nhà nước huyện, để chờ xử lý…

Trao đổi với báo chí về vấn đề trên, ông Phạm Xuân Sinh cho biết: Thực hiện theo kết luận thanh tra, những cá nhân liên quan đến vụ việc sai phạm trên đang tiến hành khắc phục sai phạm, thời hạn đến ngày 20/8/2014. 

Đối với Hiệu trưởng và Kế toán, nhà trường đang đề nghị cấp trên đưa ra hình thức kỷ luật là cảnh cáo do đã để xảy ra sai phạm.

Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.