Sạc qua đêm, laptop HP Envy bốc cháy dữ dội

GD&TĐ -  Một chiếc laptop HP Envy đã bất ngờ phát nổ trong lúc sạc tại một cửa hàng ở Anh. Đó là một vụ cháy kinh hoàng phát ra từ chiếc laptop đang sạc.
Sạc qua đêm, laptop HP Envy bốc cháy dữ dội

Theo Softpedia, chiếc laptop HP phát nổ tại cửa hàng chuyên bán vải bạt ở Letchworth, Anh trong đang sạc pin. Trước đó, chủ sở hữu chiếc laptop khẳng định, chức năng sạc pin vẫn hoạt động ổn định cho tới khi xảy ra vụ cháy.

Trong cuộc phỏng vấn với trang The Comet, chủ nhân chiếc laptop, anh Steve Paffett cho biết đã nhận được báo động từ hệ thống an ninh của cửa hàng.

Sau đó, anh nhanh chóng theo dõi toàn bộ diễn biến vụ nổ thông qua hệ thống camera. Và đó là một vụ cháy kinh hoàng phát ra từ chiếc laptop đang sạc.

"Thật kinh hoàng, tôi đang chứng kiến một vụ cháy ngay trên bàn làm việc của mình. Tôi đã nghĩ không biết nên làm gì bây giờ. Tôi đứng dậy, cố gắng bình tĩnh, mặc quần áo, lấy ví, chìa khóa và điện thoại để tới cửa hàng", Paffett chia sẻ.

Chủ nhân chiếc laptop cũng tiết lộ, model máy thuộc dòng HP Envy, trùng với dòng máy đã được HP thu hồi năm ngoái để sửa lỗi pin quá nhiệt, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Mặc dù phía bảo hiểm đã chi trả tiền bồi thường cho Paffett nhưng "không thấm vào đâu", khi vụ cháy đã phá hủy gần như toàn bộ tầng trệt của cửa hàng.

Sau vụ cháy trên, Paffett khẳng định sẽ không bao giờ sạc laptop hoặc điện thoại qua đêm. Anh cho rằng, các thiết bị điện tử giống như một quả bom nổ chậm trong nhà và nếu không cẩn thận, chính chúng ta cũng có thể bị thương.

HP hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc trên. Trong thời gian này, người dùng máy tính HP có thể liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng của hãng để biết thêm về chương trình thu hồi, thay thế pin trên laptop HP.

Theo Vnreview
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.