Sắc Dó 2018

GD&TĐ - Chiều ngày 2/10 tại Hà Nội đã diễn ra triển lãm “Sắc Dó 2018”  của họa sĩ Vũ Thái Bình.
Khán giả xem tranh của Vũ Thái Bình
Khán giả xem tranh của Vũ Thái Bình

Triển lãm đem đến cho công chúng yêu nghệ thuật sự hội ngộ cùng họa sĩ Vũ Thái Bình - tác giả của những bức tranh dó đầy nghệ thuật. Cuộc gặp gỡ như một chữ duyên đã được sắp đặt, "Sắc Dó” như một món quà tặng đến người xem những cảm xúc không nguôi giữa trời thu Hà Nội.

Với “Sắc Dó” năm 2016 người xem nao lòng với không gian nơi làng quê đồng bằng Bắc Bộ hay những bản làng miền núi xa xôi mang đậm sắc thái riêng; Chân dung của những người con lao động bình dị trong cuộc sống được khắc họa chân thực cho ta cảm giác như đang đối thoại cùng. Từ nụ cười rạng rỡ đến nét mặt lo âu hay những ánh mắt biết nói chứa chan biết bao hy vọng. Những con người ấy như đang thì thầm kể cho chúng ta những câu chuyện riêng của họ.

Sắc Dó 2018  ảnh 1
Bạn bè và công chúng yêu nghệ thuật tới xem triển lãm 

Các tác phẩm ở triển lãm “Sắc dó 2018” lần này cho chúng ta thấy sự đam mê, khả năng công bút của tác giả. Sự tự tin của anh không chỉ thể hiện trong kỹ năng xử lý nét, hình, mảng, màu với những bứt phá ngoạn mục trên chất liệu giấy Dó, mà đánh dấu sự chín muồi trong cách cảm qua từng nội dung mà anh thể hiện.

Những cảnh vật, con người, hay những câu chuyện anh kể qua các tác phẩm khiến chúng ta khắc khoải, bồi hồi. Bao cảm xúc bất chợt ùa về và đọng lại như khơi dậy những ký ức, lớp lớp thời gian gối nhau ùa về, trải dài trên tranh.

Họa sĩ Vũ Thái Bình cho biết: “Anh đến với Dó vì một chữ duyên”. Nhưng tôi nghĩ, trên hết đó là những nỗ lực lao động không mệt mỏi vì niềm đam mê với Dó trên con đường sáng tạo nghệ thuật mà anh đã chọn.

Triển lãm diễn ra từ ngày mồng 2 đến hết ngày mồn 8/10 tại Bảo tảng Mỹ thuật Việt Nam.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.