Sa Pa: Hoa anh đào nở rộ làm ngẩn ngơ du khách

Hoa anh đào Sa Pa đang ở rộ bất chấp giá rét, đem đến một nét đẹp rất lạ cho thị trấn mù sương những ngày cuối năm.
Sa Pa: Hoa anh đào nở rộ làm ngẩn ngơ du khách
Những ngày này, bất chấp thời tiết giá lạnh, những hàng cây anh đào ở Sa Pa vẫn nở rộ, tô điểm thêm cho thị trấn sương mù những nét đẹp hiếm có của những ngày đông cuối năm.
Hoa anh dào nỏ rọ ỏ Sa Pa làm ngản ngo du khách-Hinh-2
Hoa anh đào ở Sapa được trồng ở ven hồ trung tâm thị trấn. Những cây anh đào do Hội hữu nghị Nhật – Việt tặng huyện Sa Pa tròn 100 tuổi vào năm 2003.
Hoa anh dào nỏ rọ ỏ Sa Pa làm ngản ngo du khách-Hinh-3
Vẻ đẹp của hoa anh đào làm nhiều người liên tưởng đến loài hoa đào truyền thống của người Việt mỗi dịp xuân về.
Hoa anh dào nỏ rọ ỏ Sa Pa làm ngản ngo du khách-Hinh-4
Là một loài hoa khá hiếm ở Việt Nam nên khi nở rộ, hoa anh đào thu hút rất nhiều những tay máy tìm đến để sáng tạo nên những shoot hình đẹp.
Hoa anh dào nỏ rọ ỏ Sa Pa làm ngản ngo du khách-Hinh-5
Năm nay hoa anh đào vẫn được mùa dù thời tiết có lạnh hơn năm ngoái. Dường như trời càng lạnh thì loài hoa này lại càng đẹp và rực rỡ hơn.
Hoa anh dào nỏ rọ ỏ Sa Pa làm ngản ngo du khách-Hinh-6
Theo chia sẻ của người dân địa phương, do khí hậu phù hợp và được chăm sóc tốt nên những cây anh đào do người Nhật tặng bắt đầu nở vào năm 2007. Không ít du khách và người dân háo hức rủ nhau đi ngắm hoa anh đào Nhật Bản và cùng nhau chụp những bức ảnh kỷ niệm dưới tán hoa xứ lạ trồng thành công trên đất du lịch.
Hoa anh dào nỏ rọ ỏ Sa Pa làm ngản ngo du khách-Hinh-7
Hoa anh đào khá giống với hoa đào của người Việt và nó cũng nở rộ mỗi khi xuân về, thường trước dịp Tết Nguyên đán khoảng 1 tháng.
Hoa anh dào nỏ rọ ỏ Sa Pa làm ngản ngo du khách-Hinh-8
Rặng cây hoa anh đào Nhật Bản trồng ven hồ trung tâm thị trấn Sa Pa năm nay nở hoa rực rỡ đúng dịp đầu năm mới 2015, thu hút rất nhiều khách du lịch đến chiêm ngưỡng.
Hoa anh dào nỏ rọ ỏ Sa Pa làm ngản ngo du khách-Hinh-9
Được biết hoa anh đào chỉ nở rộ trong vòng hơn 10 ngày nên muốn thưởng thức vẻ đẹp của chúng, bạn phải thật nhanh chân lên.
Hoa anh dào nỏ rọ ỏ Sa Pa làm ngản ngo du khách-Hinh-10
Ngắm ảnh cận cảnh hoa anh đào.
Hoa anh dào nỏ rọ ỏ Sa Pa làm ngản ngo du khách-Hinh-11 Hoa anh dào nỏ rọ ỏ Sa Pa làm ngản ngo du khách-Hinh-12 Hoa anh dào nỏ rọ ỏ Sa Pa làm ngản ngo du khách-Hinh-13 Hoa anh dào nỏ rọ ỏ Sa Pa làm ngản ngo du khách-Hinh-14 Hoa anh dào nỏ rọ ỏ Sa Pa làm ngản ngo du khách-Hinh-15
Theo kienthuc