GD&TĐ - Sa mạc Maine là một trong những điểm thu hút khách du lịch chính của bang, nhưng nó cũng là một cảnh báo rõ ràng về những gì có thể xảy ra nếu đất được quản lý sai.
GD&TĐ - Sử dụng năng lượng Mặt trời để nấu nướng là chuyện bình thường. Tuy nhiên, làm chín thức ăn bằng ánh nắng trực tiếp thì có lẽ chỉ có ở Atacama (Chile).
GD&TĐ - Wang Tianchang đã chiến đấu trên sa mạc được 22 năm, mặc dù đã ở tuổi cuối 70 và bị các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nhưng ông chưa có kế hoạch từ bỏ nhiệm vụ của mình.
GD&TĐ - Anand Dhawaj Negi, một quan chức về hưu đã trở thành nông dân sa mạc khi dành hơn 20 năm biến sa mạc lạnh lẽo của vùng Himachal Pradesh, miền bắc Ấn Độ thành một ốc đảo xanh.
GD&TĐ - Một cặp vợ chồng già về hưu đã chống chọi với tình trạng sa mạc hóa ngôi nhà của họ ở Khu tự trị Nội Mông, miền bắc Trung Quốc trong 19 năm bằng cách trồng hàng trăm cây trồng chịu hạn.
GD&TĐ - Các sa mạc rộng rãi, tương đối bằng phẳng, giàu nguyên liệu thô để làm chất bán dẫn tạo pin mặt trời là silicon và đặc biệt nơi đây không bao giờ thiếu ánh nắng.
GD&TĐ - Một yếu tố góp phần khác vào sức nóng khắc nghiệt của sa mạc Dasht-e Lut là thiếu thảm thực vật. Đất mặn khiến cho những loài thực vật thậm chí là khó sống nhất cũng rất khó tồn tại.