GD&TĐ - Khi dạy về chất Alcohol thuộc chương trình Hóa học hữu cơ lớp 11, cô Trần Thị Thúy đã truyền thông điệp lái xe thì không uống rượu bia tới cộng đồng.
GD&TĐ - Các bác sĩ cảnh báo, hiện, trên thị trường có nhiều loại rượu không rõ nguồn gốc. Những loại rượu này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cả về thể chất và tinh thần.
GD&TĐ - Chuyên gia y tế khuyên rằng, cách tốt nhất để giảm tác hại của rượu bia là hạn chế uống. Tuy nhiên, trong trường hợp ngày Tết phải nâng ly thì cần lưu ý những điều dưới đây để giảm bớt tác hại của bia rượu.
GD&TĐ - Sữa chua có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày, làm chậm quá trình hấp thu rượu. Ngoài ra sữa chua vốn là thức uống giàu canxi còn đặc biệt hiệu quả trong việc giảm bớt khó chịu gây ra bởi rượu.
GD&TĐ - Tết Nguyên Đán - ngày lễ quan trọng trong tiềm thức của Việt Nam, chắc chắn sẽ không thể thiếu những bữa rượu, bia tiệc tùng. Làm sao để tránh những trường hợp tiêu cực có thể xảy ra sau khi quá vui, quá chén?
GD&TĐ - Nội dung xử phạt hành vi xúi giục, kích động, lôi kéo, ép buộc uống rượu bia trong Nghị định mới về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế hiện đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Vấn đề đặt ra là cách nào xác định được các hành vi định tính này? Cơ quan nào có quyền xử phạt?