Ronaldo sẽ phá hàng loạt kỷ lục tại EURO 2024?

GD&TĐ - Theo Squawka, Ronaldo có cơ hội phá hàng loạt kỷ lục tại EURO 2024 tại Đức.

Ronaldo có cơ hội phá hàng loạt kỷ lục tại EURO 2024 tại Đức.
Ronaldo có cơ hội phá hàng loạt kỷ lục tại EURO 2024 tại Đức.

C.Ronaldo đã hội quân cùng đội Bồ Đào Nha vào ngày 7/6 và tích cực tập luyện cùng các đồng đội để chuẩn bị cho EURO 2024.

Hướng tới chức vô địch EURO lần thứ hai trong sự nghiệp, tiền đạo người Bồ cũng sẽ có cơ hội gia tăng hoặc lập nhiều kỉ lục tại giải vô địch các quốc gia châu Âu.

Theo Squawka, nếu ghi bàn ở giải đấu tại Đức hè năm nay, Ronaldo sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử ghi bàn ở 6 kì EURO khác nhau. Cầu thủ 39 tuổi đầu tiên ghi bàn tại EURO và cầu thủ đầu tiên ghi 15 bàn ở các kì EURO.

C.Ronaldo còn có thể trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử giành danh hiệu Chiếc giày Vàng EURO liên tiếp, nếu đoạt giải thưởng này năm nay. Trước EURO 2024, tiền đạo này đã đoạt giải Vua phá lưới EURO 2020 (ghi 5 bàn).

Nếu đoạt giải cầu thủ xuất sắc nhất trận, Ronaldo sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên giành giải thưởng này 8 lần ở các Vòng chung kết EURO khi trước đó đã 7 lần đoạt danh hiệu này.

Ở mùa 2023/2024, cựu sao của Man United thể hiện phong độ khá cao trong màu áo Al-Nassr (ghi 44 bàn ở 44 trận tại Saudi League, AFC Champions League, Siêu cúp Saudi Arabia và King's Cup; ghi 50 bàn sau 50 trận tính cả giải giao hữu Arab Club Champions Cup trước mùa).

Giải vô địch bóng đá châu Âu 2024 (EURO 2024) diễn ra 4 năm/lần dành cho các đội tuyển bóng đá thuộc UEFA. Vòng chung kết Euro 2024 được diễn ra tại Đức từ ngày 14/6 đến ngày 14/7/2024.

Euro 2024 dự kiến sẽ được diễn ra với 24 đội tuyển quốc gia tham gia thi đấu. Trong đó, tuyển Đức với tư cách là chủ nhà nên mặc định sẽ có một suất ở vòng bảng A.

Tại giải đấu năm nay, Bồ Đào Nha nằm ở bảng F cùng Thổ Nhĩ Kỳ, Cộng hòa Séc và Georgia. Đây là bảng đấu quá dễ thở dành cho Ronaldo cùng các đồng đội.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Quân đội Nga tại Kursk.

'Họ chạy trốn và bỏ lại mọi thứ'

GD&TĐ - Khu vực tỉnh Kursk gần như đã được giải phóng hoàn toàn khỏi Lực lượng vũ trang Ukraine và Kiev đã bỏ lại gần như mọi thứ trên đường rút chạy.

Alisa sẽ nhận hai bằng cao đẳng trong lễ tốt nghiệp tháng tới.

Cô bé 10 tuổi nhận 2 bằng cao đẳng

GD&TĐ - Alisa Perales, 10 tuổi đến từ thành phố San Bernardino, California, Mỹ, trở thành người trẻ nhất tốt nghiệp Trường Cao đẳng Crafton Hills.

Giáo viên nhà trường hưởng ứng Tuần lễ áo dài.

Những ‘cô Tấm’ ở bản Suối Voi

GD&TĐ - Ở biên viễn Mường Nhé, những “cô Tấm” của trường Mầm non Leng Su Sìn đang ngày ngày viết nên hành trình vượt khó, bền bỉ gieo chữ...