Rằm này hãy làm bánh bèo chay nấm ruốc đãi cả nhà

Từng chén bánh bèo chay nhỏ rắc thêm bánh mì chiên, ruốc nấm và nước tương tỏi tây phi lên sẽ rất thơm ngon cho những ngày ăn chay.
Rằm này hãy làm bánh bèo chay nấm ruốc đãi cả nhà
Rằm này hãy làm bánh bèo chay nấm ruốc đãi cả nhà ảnh 3
Hòa bột: cứ 1 chén bột là 1 chén rưỡi nước vì vậy trong phần chuẩn bị bột là 2 chén nên chúng ta cho 3 chén nước ấm vào hòa chung với bột, để cho bột nghỉ và nở. ảnh 4

Hòa bột: cứ 1 chén bột là 1 chén rưỡi nước vì vậy trong phần chuẩn bị bột là 2 chén nên chúng ta cho 3 chén nước ấm vào hòa chung với bột, để cho bột nghỉ và nở.

Rằm này hãy làm bánh bèo chay nấm ruốc đãi cả nhà ảnh 5
Tỏi tây các bạn cắt nhỏ cho vào tô và cho dầu vào, cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút là có chén tỏi tây phi dầu ngon lành. ảnh 6

Tỏi tây các bạn cắt nhỏ cho vào tô và cho dầu vào, cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút là có chén tỏi tây phi dầu ngon lành.

Làm bánh mì chiên: cắt bánh mì sandwich hoặc baguette nhỏ hạt lựu và đem chiên với dầu cho vàng, và vớt ra cho ráo dầu. Nếu lười các bạn có thể ra siêu thị mua loại làm sẵn với têngọi là croutons. Ruốc nấm: Mua sẵn ở ngoài Làm nước tương: Cho một tô rưỡi nước vào nồi, cùng đường và nấu lửa nhỏ cho tan đường. Để nguội và từ từ cho nước tương vào nêm cho vừa miệng. ảnh 7

Làm bánh mì chiên: cắt bánh mì sandwich hoặc baguette nhỏ hạt lựu và đem chiên với dầu cho vàng, và vớt ra cho ráo dầu. Nếu lười các bạn có thể ra siêu thị mua loại làm sẵn với têngọi là croutons.

Ruốc nấm: Mua sẵn ở ngoài

Làm nước tương: Cho một tô rưỡi nước vào nồi, cùng đường và nấu lửa nhỏ cho tan đường. Để nguội và từ từ cho nước tương vào nêm cho vừa miệng.

Rằm này hãy làm bánh bèo chay nấm ruốc đãi cả nhà ảnh 8
Chuẩn bị đổ bánh: Bạn dùng xửng hấp lớn để làm thì thời gian nhanh hơn. Dùng bình trà, hoặc cup đong nước, hay mâýđồ dùngcó phễu nhỏ, khuấy bột đều lên rôìcho vào bình. ảnh 9

Chuẩn bị đổ bánh: Bạn dùng xửng hấp lớn để làm thì thời gian nhanh hơn. Dùng bình trà, hoặc cup đong nước, hay mâýđồ dùngcó phễu nhỏ, khuấy bột đều lên rôìcho vào bình.

Rằm này hãy làm bánh bèo chay nấm ruốc đãi cả nhà ảnh 10
Khi nước ở xửng sôi, các bạn bỏ chén vào, chờ chén nóng thì bắt đầu cầm bình chế bột vào, chế mỏng thì tốt hơn và hấp nhanh hơn đổ dày. ảnh 11

Khi nước ở xửng sôi, các bạn bỏ chén vào, chờ chén nóng thì bắt đầu cầm bình chế bột vào, chế mỏng thì tốt hơn và hấp nhanh hơn đổ dày.

Rằm này hãy làm bánh bèo chay nấm ruốc đãi cả nhà ảnh 12
Bánh chín lấy ra đặt lên bàn, cho tỏi tây phi dầu, bánh mì chiên, ruốc nấm vào và chan nước tương vô thưởng thức thôi. Đảm bảo bữa chay của chay của bạn sẽ rất thú vị. ảnh 13

Bánh chín lấy ra đặt lên bàn, cho tỏi tây phi dầu, bánh mì chiên, ruốc nấm vào và chan nước tương vô thưởng thức thôi. Đảm bảo bữa chay của chay của bạn sẽ rất thú vị.

Món bánh bèo với tôm chấy hay với ruốc nấm đều là món dễ ăn, và cũng không khó làm cho lắm. Từng chén bánh bèo chay nhỏ rắc thêm bánh mì chiên, ruốc nấm và nước tương tỏi tây phi lên sẽ rất thơm ngon cho những ngày ăn chay.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo afamily.vn
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.