Ra mắt Từ điển Bách khoa Britannica

GD&TĐ - Nhà xuất bản GD Việt Nam vừa cho ra mắt cuốn Từ điển Bách khoa Britannica - cuốn sách được coi là tài liệu tra cứu chính thống, khách quan, “quyền uy” hàng đầu trên thế giới. 
Ra mắt Từ điển Bách khoa Britannica

Đây là sản phẩm phối hợp giữa Nhà xuất bản GD với Công ty Encyclopedia Britannica Hoa Kỳ, nhằm giới thiệu một sản phẩm văn hóa giá trị tới người đọc trong nước, vừa là tài liệu nghiên cứu và học tập, vừa phục vụ tra cứu tìm hiểu thông tin

Từ điển Bách khoa Britannica có độ dày hơn 3.000 trang (chia 2 tập) gồm trên 25.000 mục từ được các soạn giả của bộ sách Encyclopedia Britannica biên soạn kĩ lưỡng, thuộc 51 lĩnh vực: Văn học, Địa lý, Triết học, Điện ảnh - Sân khấu, Ngôn ngữ học, Vật lý, Tôn giáo, Động vật học, Kinh tế, Kiến trúc, Nghệ thuật..., bao trùm hầu khắp các lĩnh vực kiến thức của con người. Đặc biệt, ấn bản này được bổ sung thêm gần 300 mục từ về Việt Nam do các học giả có uy tín trong nước tuyển chọn và biên soạn, được Công ty Bách khoa toàn thư Britannica xét duyệt kĩ lưỡng và đưa vào kho tư liệu toàn cầu của họ. Kèm theo nội dung là trên 2.500 hình minh họa 4 màu và bản đồ có chất lượng cao.

Dự án Việt hóa Từ điển Bách khoa toàn thư Britannica được thực hiện công phu với sự tham gia của 54 dịch giả, chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực, các giáo sư, tiến sĩ, giảng viên ngoại ngữ các trường ĐH lớn. Chất lượng dịch, hiệu đính, biên tập, biên soạn các mục từ đều phải được phía Encyclopedia Britannica Hoa Kỳ góp ý sửa chữa để đảm bảo bám sát tối đa nội dung so với bản gốc.

Encyclopedia Britannica được xuất bản lần đầu vào khoảng 1768 - 1771 tại Edinburgh, Scotland. Đây được coi là bộ bách khoa tiếng Anh lâu đời và uy tín bậc nhất. Sách được sử dụng trong trường học, gia đình, thư viện và nhiều cơ quan trên toàn thế giới. Tác giả bộ sách gồm 100 nhà biên soạn, 4.000 nhà chuyên môn (trong đó có 110 người đoạt giải Nobel), từng có 5 đời tổng thống Mỹ tham gia nhóm biên soạn.